1. N.g.ả.i Hài Nhi- Trường Lê

Ngải Hài Nhi là một trong những câu truyện tâm linh đầu tiên của Trường Lê, một tác giả người Việt có "tay nghề" chất lượng. Chủ đề chính của câu truyện kể về b.ù.a n.g.ả.i, huyền học cùng các hiện tượng không thể giải thích và chứng minh. Một người mẹ mất con, một cặp mẹ con mất đi chỗ dựa là người cha, người chồng trụ cột... đều là nạn nhân của một ác ma đội lốt người!

Đọc truyện ma hay tại đây!

2. Truyện Ma: Âm Trung Quỷ - Thục Linh

Đây là một câu truyện kể về nghiệp báo, gieo nhân nào gặp quá nấy. Nếu bạn yêu thích những câu chuyện kinh dị giữa đời thường hoặc từng xem The Gurde, The Ring thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy!

3. Linh Dị Hay: Khủng Bố Sống Lại - Phật Tiền Hiến Hoa

Khủng Bố Sống Lại mang hơi hướng tận thế khi lệ quỷ dần xâm lấn thế giới. Thế nhưng con người luôn là loài động vật biết cách thích nghi nhất. Họ không chỉ tìm ra cách chống lại mà còn có thể thu phục, lợi dụng lệ quỷ làm việc cho họ dù cái giá đắt vô cùng. Những giấc mơ có thể g.i.ế.t người, ánh nến vụt tắt, tiếng gõ cửa mang tới chết chóc cùng một thế giới mục rỗng, mùi thi thối không ngừng lan tràn tạo nên một thế giới siêu hình đáng sợ tới cùng cực.

Top Phim Ma Ngắn Hay Bạn Đã Biết?

4. Ma Chó - Phong Hoa Tuyết Nguyệt

Một câu chuyện diễn ra ở vùng thôn quê Bắc bộ, những sự kiện kỳ quái tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim kinh dị nay lại xuất hiện ngoài đời thật. Bức tranh vùng quê Bắc bộ được vẽ lên với màu sắc kỳ dị và rợn người, khiến độc giả như bước đi theo từng bước của các nhân vật. Những cái c.h.ế.t bất thường khiến mọi người dần trở nên hoảng loạn. Rốt cục bất hạnh từ đâu mà tới?

5. Kinh Dị Dài Kỳ: Nghiệp Báo Hài Nhi - Trường Lê

Câu chuyện mở đầu với một nhóm sinh viên thuê nhà và gặp những việc khá là dị thường. Âm thanh lạ vang lên nửa đêm, tiếng cười và khóc của con nít, âm thanh bước chân cùng hình ảnh đứa bé kinh dị xuất hiện khiến đám thanh niên vốn gan dạ nay cũng phải sợ bắn người. Người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ đứa con khiến nó trở thành một linh hồn đầy giận dữ.

6. Ngôn Tình Kinh Dị: Thai Rắn - Lâm Thiển Sênh

Thai Rắn là một bộ truyện ngôn tình mang màu sắc liêu trai với xà tiên, hồ ly, địa phủ... Một cô sinh viên đại học đột nhiên có thai khiến cuộc sống của cô trở nên đảo lộn. Lời chê cười, điều tiếng cùng nỗi oan khó giải khiến nữ chính không chỉ một lần nghĩ tới chuyện tiêu cực. Thế nhưng con trai cùng tình yêu của người chồng vốn chẳng phải con người lần nữa đem tới sức mạnh cho cô.

Tổng Hợp Những Bộ Truyện Manga Kinh Dị, Truyện Ma Kinh Điển Khiến Bạn Thức Trắng Đêm Để Cày

7. Truyện Dài: Tráo Huyết - Thục Linh

Thục Linh là một trong những tác giả đa tài và nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều độc giả. Với một series dài kỳ với vũ trụ kinh dị, nhưng câu chuyện được gắn kết từ nhiều nhân vật khiến cô trở thành một trong những tác giả trẻ có thể xuất bản sách thành công.

8. Quỷ Ám - Phan

Sáng tác Việt trước giờ luôn được các bạn hoan nghênh vì sự thuần Việt cũng như ủng hộ tinh thần dân tộc. Quỷ Ám của Phan mang tác giả tới thế giới huyền bí không có lời giả. Mọi chuyện diễn ra như một lẽ hiển nhiên, vây quanh các sự kiện đáng sợ, các nhân vật chính chỉ có thể cố gắng tự vượt qua chính bản thân mình cũng như vượt qua nỗi sợ hãi để sống sót.

Đừng quên LIKE và FOLLOW Fanpage Vietnovel OriginNhóm tác giả Tinh Hội để cập nhập thông tin về việc viết lách và sáng tác các bạn nhé!