1. Thâm Cung Nội Chiến

Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim cung đấu đời đầu được tạo nên cảm hứng cho Lưu Liễm Tử để viết nên hai bộ Chân Hoàn Truyện và Như Ý Truyện được chuyển thể thành phim. Các nhân vật trong phim không phân rõ thiện ác, theo mỗi tình cảnh mà những nữ nhân này có khi trở thân thiện lương tới đáng sợ nhưng có lúc cũng độc ác vô cùng. Bộ phim với những cảnh hoành tráng, tả thực về cuộc sống nữ nhi, tưởng chừng như dưới một người, trên vạn người nhưng suốt đời có mấy lần là vui vẻ thật tâm?

2. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Nữ chính trong viên là Chân Hoàn, một cô gái của Ngũ Khanh Tự Thiếu Thừa, chức quan không nhỏ nhưng cũng chẳng to. Ước mong của Chân Hoàn là có một cuộc sống đơn giản, phu quân yêu thương, một người một kiếp nhất đôi nhân nhưng hiện thực phũ phàng, cô được chọn tuyển tú và bước trên con đường vạn kiếp bất phục.

Tuy nhận được sự sủng ái của Hoàng thượng - Tứ Lang trong miệng cô nhưng thật chất Tứ Lang đối với cô có bao nhiêu là thật lòng hay thật chất cô chỉ là thế thân cho một hình bóng xưa cũ nào đó?

3. Như Ý Truyện

Như Ý Truyện có thể nói là phần 2 của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, cả Chân Hoàn và Như Ý đều mong mỏi một tình yêu thật sự từ phu quân mình. Dù rằng phu quân cả hai lại là người đứng đầu thiên hạ, nữ nhân bên cạnh không bao giờ thiếu. Thế nhưng sự khác biệt của cả hai là Chân Hoàn nhận ra được cô sẽ chẳng thể nào đạt được điều cô mong muốn nên đã lùi một bước và thành công đạt được địa vị mà tất cả những nữ nhân trong thiên hạ đều mong ngóng.

Còn Như Ý, cô vẫn giữ được bổn tâm của mình. Sau khi nhận ra như Chân Hoàn, thay vì âm mưu chồng âm mưu, thượng vị dựa trên mạng sống của người khác thì Như Ý lại lựa chọn rời người khiến nàng thất vọng, đạt được tự do mà cả đời này nàng đã từ bỏ chỉ vì người thiếu niên lang năm ấy.

Nếu so sánh, Chân Hoàn đứng trên cả vị cua của vạn dân thiên hạ nhưng liệu đó có phải điều nàng mong hay chỉ vì bị ép buộc phải như thế. Đã không thể có được thật lòng thì chi bằng có được cuộc sống mà bao người thèm mong. Còn với Như Ý, cuối đời bị thất sủng đầy vào lãnh cung nhưng từ đầu tới cuối nàng đã lấy lại được tự do của mình. Nhận ra thiếu niên lang năm ấy đã không còn nữa mà chỉ còn một Càn Long lạnh lùng đầy mưu tính. Thử hỏi, giữa Chân Hoàn và Như Ý ai tự do hơn ai?

4. Diên Hi Công Lược

Ra mắt cùng lúc với Như Ý Truyện, Diên Hi Công Lược là một bộ phim truyện cung đấu mang màu hường ngôn tình và tươi sáng hơn Như Ý Truyện. Cả hai bộ phim nói về cùng một thời đại nhưng Lệnh Phi trong Như Ý là vai phản diện thì trong Diên Hi Công Lược, Lệnh Phi - Ngụy Anh Lạc trong đây mới là nhân vật chính. Vì lẽ này mà người hâm mộ của hai bộ phim không ngừng đấu đá nhau.

Diên Hi Công Lược mang tiết tấu nhanh chóng hơn. Những tình tiết và cuộc đối đầu trong đây gãy gọn, vừa ra tay hoặc thắng hoặc thua chứ không giống Như Ý Truyện kế trong kế, âm thầm mà hạ độc. Một người bị hại thì phía sau lưng là cả một bầy người cùng góp tay.

Nếu bạn yêu thích một bộ phim thượng vị dùng để giải trí mang màu sắc tươi sáng, từng bước thượng vị thì Diên Hi Công Lược là một sự lựa chọn tuyệt vời.

5. Bộ Bộ Kinh Tâm

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đồng Hoa. Tuy phim manh màu sắc xuyên không khó tin nhưng sau khoảng thời gian ngọt ngào ban đầu, khi quyền lực và chính trị dần lên ngôi, bộ phim trở nên kịch tính và cực kỳ thực tế. Một cô gái hiện đại lạc về cuộc tranh chấp giữa các hoàng tử thời cổ đại, mỗi người tưởng chừng như yêu cô nhưng thật chất lại không ngừng lợi dụng cô. Người cô yêu lại vì sự hiểu lầm mà dần rời xa cô. Cuối cùng kết cục của Mã Nhĩ Thái Nhược Hi chỉ còn lại sự cô độc mà đáng lẽ cô không đáng phải nhận.

Đừng quên LIKE và FOLLOW Fanpage Vietnovel OriginNhóm tác giả Tinh Hội để cập nhập thông tin về việc viết lách và sáng tác các bạn nhé!