1. Mở Lại Phong Trào Nghe Truyện Ma Audio

Nghe truyện ma Audio hay nhất là thời mà ở thời của vị tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn. Truyện ma được chính ông sáng tác và đọc lại, thu âm bản audio và bán ra bằng cái đĩa CD.

Có thể nói, ở thời ấy, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn là một truyện những trào lưu được vô số người yêu thích truyện ma chú ý. Thế nhưng theo thời gian dài, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn không còn ra nữa khiến trào lưu này như dần rơi vào quên lãng. Mãi tới khi kỳ nghỉ dịch vừa rồi, đạo diễn Huỳnh Lập ra mắt series Truyện ma Một Nén Nhanh lại khiến trào lưu này lần nữa trở lại.

Với thành công từ phần một, vài tháng sau đó Huỳnh Lập lại ra tiếp phần hai với sự đầu tư kỹ lưỡng hơn về hình ảnh. Không chỉ khiến khán giả thảo mãn về mặt thính giác mà hay cả thị giác cũng không kém. Cùng với trào lưu dần trở lại này, series Một Nén Nhang có hình thức là kể một câu truyện ma chỉ trong vòng một nén nhang cũng dần trở thành một trong những ý tưởng sáng tác cho các bạn tác giả chuyên về viết truyện kinh dị.

2. Cách Kể Lôi Cuốn, Hấp Dẫn, Hình Ảnh Minh Họa Được Đầu Tư Kỹ

Cách kể truyện với giọng điệu ma mị, hút hồn khiến câu truyện trở nên đặc sắc hơn. Thay vì giọng kể trầm khàn, âm đặc như chú Nguyễn Ngọc Ngạn, Một Nén Nhang được chất giọng miền Tây của Huỳnh Lập thổi hồn, trở thành một phong cách hoàn toàn khác.

Kết hợp với sự hỗ trợ từ dàn âm thanh lồng tiếng hiện đại, mỗi câu truyện của Một Nén Nhang ở phần một vốn đã thu hút vô cùng, nay lại được đầu tư thêm phần hình ảnh khi tới với phần hai càng khiến những câu truyện ma mị của anh như chân thật hơn.

3. Nội Dung Từng Câu Truyện Được Chăm Chút, Mới Lạ

Trước khi muốn kể truyện thì phải có truyện để kể cái đã, các câu truyện được Huỳnh Lập chọn rất đặc sắc và mới lại. Tuy vẫn là những đề tài thường thấy ở rất nhiều truyện ma nhưng được anh chuyển biến và thổi hồn, khiến từng câu truyện được kể trở nên mới lạ và như có hồn hơn.

Kèm với những kiến thức về huyền học có sẵn, Huỳnh Lập khiến Một Nén Nhang trở nên chân thật với những chi tiết lồng ghép phù hợp. Với sự thành công của Ai Chết Giơ Tay và Pháp Sư Mù, Một Nén Nhang như nhận hết sự tinh hoa của Huỳnh Lập sau kinh nghiệm làm phim về đề tài bí ẩn này.

4. Khuyết điểm

Có thể nói khuyết điểm duy nhất của series Một Nén Nhang này là chen quảng cáo có vài chỗ không được thuyết phục cho lắm khiến trong vài phân đoạn truyện có phần gượng gạo. Tuy nhiên, nếu bỏ qua được khuyết điểm này thì Một Nén Nhang chắc chắn là một series kể truyện ma tuyệt vời và khơi gợi lại trào lưu nghe truyện ma sau thời của tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn. Không chỉ có thế, Một Nén Nhang còn là nơi giúp tác giả chuyên viết truyện ma có thêm ý tưởng đó!