1. Vietnovel Origin

Đến với Vietnovel, bạn sẽ nhận được một trình đăng và đọc truyện mượt mà, đơn giả, cực kỳ dễ dùng. Dù bạn là một chú trai U50 hay một cô bé học cấp 2 đi nữa vẫn có thể sử dụng. Đồng thời, VO còn hỗ trợ tác giả xuyên suốt quá trình đăng truyện sáng tác thông qua Fanpage Vietnovel Origin. Không chỉ có thế, với hệ thống SEO đỉnh cao, VO sẽ giúp truyện của bạn được đưa tới tay độc giả nhanh và sớm nhất, nâng cao lượt đọc lẫn lượt tương tác giữa các thành viên tham gia nền tảng.

2. TruyenYY

TruyenYY là một trong những nền tảng chuyên về mảng truyện tiên hiệp đã tồn tại khá lâu đời. Tại TruyenYY, bạn có thể đăng bất kỳ thể loại truyện nào từ đô thị, linh dị, khoa huyễn.... cho tới ngôn tình, đam mỹ, bách hợp... mà vẫn nhận được vô số lượt đọc, đề cử và ủng hộ của độc giả.

Không chỉ có thế, tại TruyenYY bạn vẫn có thể đăng truyện kiếm tiền bằng cách đặt VIP cho truyện, với mỗi lượt mua chương bằng tiền ảo tại đây, bạn sẽ nhận được tiền thật bằng với chính công sức và tâm huyết mà bạn bỏ ra cho tác phẩm của mình.

Với hệ thống đăng truyện bằng máy tính dễ sử dụng, quá trình truyền tải tác phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

3. Facebook

Facebook là một trong những nền tảng truyền thông có thể nói là lớn nhất thế giới. Không ít tác giả đã chọn nơi này trở thành nơi đăng truyện sáng tác dưới các hình thức như tài khoản cá nhân, fanpage, hội nhóm (group) chẳng hạn. Với sự tương tác cao cũng như số lượng người dùng khổng lồ. Chỉ với vài lần chạy quảng cáo với số tiền nhất định, truyện của bạn được vố số người dùng Facebook nhìn thấy và ủng hộ.

Tất nhiên với số lượng người dùng khổng lồ và tài nguyên vô tận như thế, để truyện có thể tới tay người đọc, bạn sẽ phải chi ra một số tiền không nhỏ thay vì đăng tải miễn phí như những nền tảng chuyên về đăng truyện khác.

4. Wordpress/ Blogspot

Wordpress và Blogspot là hai nền tảng được đa số các bạn vừa tập tành đăng truyện và muốn đăng truyện miễn phí sử dụng. Tuy mang tiếng là đăng tải miễn phí nhưng khi trang truyện của bạn đạt được lượt người truy cập nhất định. Bạn có thể nhận quảng cáo từ những nền tảng số khác để có được một khoảng thu nhập nhất định.

Với sự tiện lợi như thế, đa phần các bạn mới tập dịch sẽ lựa chọn nền tảng này. Thế nhưng nhìn thì tưởng dễ nhưng cách set up và sử dụng lại chẳng dễ chút nào. Các bạn cần có một kiến thức về công nghệ số nhất định để tự tạo và trang trí cho trang blog của mình trở nên xinh đẹp, bắt mắt hơn....

5. Medium

Một nền tảng số chuyên đăng tải tản văn, bài blog, những chủ đề mới mẻ, chia sẻ kiến thức chuyên về viết lách.... Khoảng thời gian đầu, những bài viết của bạn sẽ được đăng tải miễn phí và nếu trang blog trên Medium của bạn nhận được sự ủng hộ nhất định, bạn có thể bắt đầu thu phí để độc giả mua Premium và độc tiếp. Từ những lượt đọc đó, bạn sẽ nhận được một lượng doanh thu ổn định. Vừa được làm việc với đam mê lại vừa kiếm được tiền thì còn gì tuyệt hơn?