1. Bị Hí (Bí Hí, Bá Hạ, Bát Phúc, Thạch Long Quy)

Bị Hí là người con đầu tiên trong Long Sinh Cửu Tử. Bị Hí có mình rùa, đầu rồng. Vì là đứa con duy nhất chịu được trọng lượng cực lớn nên Bị Hí thường được chạm khắc khiêng các tấm bia lớn.
Có vài người nhìn vài con vật cõng tấm bia ở Văn Miếu Quốc Tử Giám là rùa, nhưng kỳ thật đây là Bị Hí, được dùng để đặt bia Tiến sĩ vào thười xa xưa.

Top 8 Siêu Phẩm Anime Mà Bạn Không Được Bỏ Qua Trong Năm 2021

2. Si Vẫn (Si Vĩ, Li Vẫn, con Kìm)

Si Vẫn là người con thứ hai của Rồng. Si Vẫn sống ở biển, thân hình có đầu khá giống rồng với phần thân còn lại khá ngắn. Mỗi khi nó đập đuôi xuống nước sẽ khiến đất trời mù mịt.
Tục truyền, Li Vẫn rất thích nhắm cảnh và giúp người dân tiêu trừ hỏa hoạn nên thường được chạm khắc trên góc ccuar nóc nhà, điện cổ, chùa chiền... Đây là một trong những linh vật thường được dùng trong kiến trúc, cũng là hiện vật quý hiếm đang được đặt trong Bảo tàng Quốc gia của nước ta.

Vì Sao FanFic Lại Phát Triển Rầm Rộ Trên Khắp Thế Giới?

3. Bồ Lao

Bồ Lao đứng hàng thứ ba, yêu thích âm thanh lớn và thường gầm rống. Bồ Lao thường được đúc trên quai chuông, dùi chuông khắc hình cá hình để tiếng chuông có thể kêu vang và xa hơn. Bồ Lao là một biểu tượng của tiếng chuông chùa.

Đừng Bỏ Qua Những Câu Truyện Ma Kinh Dị Ngắn Siêu Thật Sau

4. Bệ Ngạn (Bệ Lao, Hiến Chương)

Bệ Ngạn là người con thứ tư trong Long Sinh Cửu Tử. Bệ Ngạn khá giống cọp với răng nanh dài và sắc, có sức thị uy lớn, thích lý lẽ và có tài cãi lý đòi công bằng ở nơi có bất công. Nhờ vậy mà người dân thường đặt tượng thần thú này ở cửa nhà ngục hoặc pháp đường nhằm ngăn đe tội phạm và nhắc nhở người dân sống tốt.

List Truyện Ma Kinh Dị Tâm Linh Rùng Rợn Hay Nhất 2021

5. Thao Thiết

Đây  là con thứ năm của Rồng. Bề ngoài có đôi mắt to, miệng rộng, dáng vẻ khá là kỳ lạ. Đây là loài linh vật cực kỳ tham ăn . Vì vậy, loại thần thú này thường được đúc trên dao, nĩa, muỗng.... nhằm nhắc nhở mọi người dù ăn uống cũng đừng quá hối hả mà trở nên bất lịch sự.

Vì Sao Truyện Ma, Kinh Dị Lại Được Nhiều Người Đón Đọc?

6. Công Phúc

Người con thứ sáu trong Long Sinh Cửu Tử. Thần thú này thường được khắc ở công trình, phương tiện giao thông như cầu đường, rãnh, đập nước, bến tàu.... Công Phúc mang ý nghĩa tiếp xúc, cai quản, bảo vệ và trông coi lượng nước sử dụng, đừng nên lãng phí.

Đọc Truyện Ma, Kinh Dị Ngắn Hay Với Các Thể Loại Sau

7. Nhai Xế (Nhai Xải, Nhai Tí)

Người con thứ bảy của Rồng có tính hung hăng, dễ nổ giận, thích sát sinh nên được khắc trên các loại vũ khí như đao, búa, kiếm... nhằm thị uy, tăng thêm sức mạnh cho người sử dụng và giúp các binh sĩ lên chiến trường có thêm lòng can đảm.

Bạn Đã Biết Top Các Website Đăng Truyện Tự Sáng Tác Hỗ Trợ Tăng View Sau?

8. Toan Nghê (Kim Nghê)

Toan Nghê đứng thứ tám trong hàng ngũ những người con của Rồng. Toan Nghê có thân hình của sư tử nhưng đầu của rồng. Loài thần thú này thích sự yên tĩnh, có thói quen ngòi ngắm khói hương nên thường thấy trên các lò đốt trầm, với mong muốn mùi hương của trầm sẽ lan tỏa ra xa.

List Những Bộ Truyện Ma Ngắn Đã Hoàn Thành - Full Hay Nhất Năm 2020

9. Tiêu Đồ (Thô Phủ)

Loài thần thú này có tính khí khá lười biếng, thích việc cuộn tròn người ngủ, không thích có người lạ tiến vào nơi ở của mình nên được khắc trên cửa ra vào, chỗ tay cầm nhằm răn đe người xấu, bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà.

Đừng quên LIKE và FOLLOW Fanpage Vietnovel OriginNhóm tác giả Tinh Hội để cập nhập thông tin về việc viết lách và sáng tác các bạn nhé!