Truyện ma, truyện kinh dị, viễn tưởng là một trong những thể loại thu hút được nhiều độc giả nhất. Bạn có bao giờ đọc được bộ truyện ma online nào có chất lượng chẳng khác nào truyện xuất bản chưa? Vậy The ABCs - Nhập Môn Tà Ác sẽ cho bạn biết truyện online chất lượng cao là thế nào!

Trước đây tôi đã kể chuyện trước đám đông rồi, nhưng mà không đông đến mức này. Một, hai, ba... chà, nhiều quá!
Tôi biết rằng khi mình kể ra những chuyện tôi từng gặp từ trước đến nay, trong số các bạn có người sẽ tin, có người sẽ cười khẩy và bỏ đi. Nhưng tôi xin cam kết những gì tôi nói ra đây đều là sự thật.
Mà bạn biết đấy, sự thật thường chẳng tốt đẹp gì đâu!

Bộ truyện xoay quanh cuộc sống của Hương, một cô bé chẳng biết vì lý do gì mà luôn bị cuốn vào những câu chuyện tâm linh huyền bí. Từ lúc cô bé còn học mẫu giáo cho tới khi lớn hơn. Những thứ kỳ bí cứ thế không ngừng xoay quanh cô, ám ảnh và khiến cuộc sống của Hương đôi lúc rối bời. Thế nhưng cô bé không hề nhút nhát tẹo nào, đối diện với những bất thường đó Hương luôn mạnh mẽ đối diện và không ngừng phát triển bản thân. Bản tính gan dạ, dũng cảm và biết yêu thương mọi người xung quanh được cô bé thể hiện rõ ràng qua mỗi chương truyện.

Hương là một nhân vật có thể nói là khá đặc biệt trong mắt mình. Cô bé tuy còn nhỏ nhưng có những triết lý sống mà đôi khi nhiều người lớn còn chẳng thông thấu. Hẳn nhờ có sự "cụ non" này mà cô bé vẫn giữ được nét lạc quan dù không ít lần lạc đường và bị ép buộc phải đối diện với những thế lực siêu nhiên không tưởng.

Ám ảnh Hương là những sự việc kỳ lạ xoay quanh thứ "ánh sáng đỏ" gần như xuất hiện gần như xuyên suốt bộ truyện. Từ bóng ma quái đản của chú hàng xóm cho tới những người múa lân kỳ quặc hay linh hồn người bạn thuở nhỏ... Tất cả những điều này điều đi cùng một điểm chung là ánh sáng đỏ.

-        Nhưng mà tao có bằng chứng! – Tôi huơ chân múa tay, một cử chỉ mà tôi vẫn thường làm khi hưng phấn, hòng minh họa cho Phong cách suy nghĩ của tôi. – Thứ nhất, tao đã thấy nó một lần khi tao học ở trường Đông Thành Đô.
-        Và chính mày cũng bảo rằng mày không nhớ nổi chuyện gì đã xảy ra còn gì?
-        Tao không nhớ rõ lần đó thật. – Tôi nói trong bất lực. – Nhưng đó không phải bằng chứng duy nhất. Tao đã thấy nó lúc Mai Linh mất tích. Nó ám ảnh tao từ đời thật cho tới giấc mơ. Mày nhớ chú Trung cao lều nghều mà tao kể không? Cái ông bị tia sét đỏ đánh vào bóng ấy!

Không chỉ thể, dường như cô bé có một sự liên kết kỳ lạ với những sự kiện tâm linh này thì phải. Vì bằng cách này hay cách khác, mỗi khi có chuyện, ít nhiều đều có ảnh hưởng tới Hương hoặc những người xung quanh Hương. Nếu ví Hương như Conna cũng chẳng sai tí nào. Vì cô bé đi tới đâu là có chuyện xảy ra tới đó.

Ý tưởng cùng nội dung được tác giả Chị Vi Ma Quái phát triển mạch lạc và logic. Tuy mỗi chương truyện là một câu chuyện ngắn về những sự kiện nhân vật chính là Hương gặp phải nhưng chúng ít nhiều đều có liên kết với nhau. Có lúc bạn sẽ bật ngửa khi bỗng nhiên một chương nào đó lý giả và kết nối các chương trước với nhau. Mà sự kết nối này rất khó lường và bất ngờ.

Điều kỳ lạ tiếp theo là kẻ mặc đồ múa lân đột ngột lao vào lớp, vừa nhảy múa vừa chém cây rìu trong tay vào một người phụ nữ có lẽ là cô giáo. Nhát chém đầu tiên đã khiến cái đầu bị phạt bay mất một nửa, chỉ còn sót lại một ít não xám xám bên trong và hàm dưới cùng với cái lưỡi. Người chết bị chém mất nửa đầu, nhìn như thể đang nhe hàm dưới ra mà cười. Tên múa lân chưa chịu dừng lại. Hắn tiếp tục nhảy, không quên vung rìu chém thêm cả chục nhát nữa vào người chết. Máu phun ra thành vòi, bắn tung tóe lên những nữ sinh đang ngồi im như thóc và loang đầy sàn nhà. Kinh nhất vẫn là tên sát nhân mặc đồ múa lân kia. Cái đầu lân có vẻ bề ngoài quái ác lè lưỡi dài thượt bây giờ được phết thêm một lớp máu trông càng rùng rợn.

Cùng với ý tưởng và nội dung tuyệt diệu, chất lượng truyện như chính tả cũng được tác giả đề cao. Có thể nói truyện sáng tác thể loại ma quái The ABCs - Nhập Môn Tà Ác hiếm có lỗi chính tả nào. Văn phong cũng được chau chuốt kỹ lưỡng khiến trải nghiệm dành cho truyện ma này như được nâng lên một tầm cao mới. Vì tác giả là một trong những người viết truyện online có kinh nghiệm nên mỗi tác phẩm của Chị Vi Ma Quái đều trở nên tốt và phát triển hơn những truyện trước. Từ đó cho thấy niềm đam mê cũng như tâm huyết của tác giả dành cho những đứa con tinh thần của mình.

Nếu bạn là một trong những fan bự của truyện ma hay, truyện sáng tác hay thì tuyệt đối phải đọc The ABCs - Nhập Môn Tà Ác. Đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ qua mỗi câu chữ của từng chương truyện!