1. Phim Hoạt Hình Doraemon

Doraemon là phim hoạt hình được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của tác giả Fujimoto. Bộ truyện được ra mắt lần đầu vào tháng 12 năm 1969. Vừa công bố, truyện đã tạo nên tiếng vang không nhỏ trong làng manga Nhật. Không chỉ vậy, với những nhân vật trẻ thơ đáng  yêu, bảo bối thần kỳ cũng những chuyến phiêu lưu kỳ thú đề cao tình bạn, tình thân lẫn tình người càng khiến Doraemon trở nên đặc sắc hơn.  

2. Hoạt Hình Tuổi Thơ Thủy Thủ Mặt Trăng - Sailor Moon

Sẽ thật thiếu xót khi không đưa phim hoạt hình Thủy Thủ Mặt Trăng - Sailor Moon vào danh sách dành riêng cho tuổi thơ này. Nội dung phim hoạt hình kể về một cô học sinh cấp ba hậu đậu, được gia đình bảo bọc đột nhiên gặp được một chú mèo màu đen. Từ đó, bí mật về thân phận thật sự của cô được hé lộ. Thật ra cô là công chúa mặt trăng, trong một lần tai biến mà lưu lạc tới trái đất. Đi cùng với cô là những thủy thủ Sao Kim, Sao Mộc, Sao Diêm Vương.... Chuyến phiêu lưu dần được mở ra cùng thế lực đen tối tà ác, khiến Thủy Thủ Mặt Trăng - Sailor Moon trở thành một trong những bộ phim hoạt hình ăn khách nhất tại Nhật trong thập niên 90.

3. Khủng Long Con Ham Ăn - Muka Muka Paradise

Khủng Long Con Ham Ăn được xuất bản lần đầu từ năm 1993 tới năm 1994. Nội dung bộ phim hoạt hình này kể về một cô bé tên Uiba Shikatani cùng chú khủng long cô tìm được tỏng nhà. Vì chú khủng long xanh chỉ biết nói hai chữ Muka nên Uiba Shikatani đã đặt tên cho chú mà Muka Muka. Tuy mang sự khác biệt với thân phận là chú khủng long, sự đáng yêu và tốt bụng của Muka lại khiến trái tim của những người xung quanh tan chảy. Từ đó dần chấp nhận chú khủng lông tốt bụng này.

4. Phim Anime Hay Inuyasha - Khuyển Dạ Xoa

Nữ sinh cấp 3 Kagome bỗng nhiên xuyên về một thế giời xa lạ ở thời chiến quốc. Nơi mà yêu quái và con người sống chung với nhau. Vì tình cờ mà Kagome vô tình giải thoát cho Inuyasha, một bán yêu nửa người nửa khuyển. Đồng thời, ngọc tứ hồn vỡ nát cũng kéo vô vào chuyến hành trình tìm kiếm mảnh vỡ của viên ngọc và cả tình yêu của đời mình.

5. Thám Tử Lừng Danh Conan

Shinichi là một thám tử niên thiếu từng giúp cảnh sát phá giải không ít vụ án khá nhằn. Một lần sơ suất, cậu bị tổ chức người áo đen tiêm thuốc teo nhỏ vào người, khiến cậu trở thành một cậu bé 6 tuổi và được crush của mình là Ran nhận nuôi. Dưới tên Connan, Shinichi sống bên cạnh Ran và tiếp tục phá án "thông qua" cha của Ran là thám tử nửa màu Mori.

6. Phim Hoạt Hình Hot Thủ Lĩnh Thẻ Bài Sakura - Cardcaptor Sakura

Thủ Lĩnh Thẻ Bài có thể nói là một trong những bộ truyện dài tập kéo dài có khi hơn cả chục năm của nhà Clamp. Xoay quanh bộ bài ma thuật, bí mật của cô bé Sakura dần hé mở, thân phận thật sự và sức mạnh tìm ẩn trong cơ thể cô bé rốt cục là từ đâu mà tới?

7. Đào Thái Lang - Momotaro Densetsu

Phim hoạt hình tuổi thơ Đào Thái Lang được chuyển thể từ một bộ game của Nhật với các nhân vật trong truyền thống của đất nước hoa anh đào này. Nhân vật chính là một cậu bé samurai đáng yêu, đồng đội của cậu chó, khỉ và chim trĩ. Cả đội cùng nhau đánh đuổi bọn quỷ xấu xa gian ác.

8. Hiệp Sĩ Lợn - Tonde Buurin

Thay vì biến hình thành xinh đẹp như thủy thủ mặt trăng thì nhân vật chính của Hiệp Sĩ Lợn lại biến thành một chú heo hồng trừ gian diệt ác. Phim hoạt hình có phong cách hài hước, vui nhộn, kết hợp cùng màu sắc vui tươi đặc trưng khiến Hiệp Sĩ Lợn nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của những đứa bé yêu thích xem phim hoạt hình.

Đừng quên LIKE và FOLLOW Fanpage Vietnovel OriginNhóm tác giả Tinh Hội để cập nhập thông tin về việc viết lách và sáng tác các bạn nhé!