1. Những Hầm Mộ Cổ Xưa Trở Thành Yếu Tố Mới Cho Truyện Tự Sáng Tác

Có thể nói, câu chuyện về những điều cổ xưa ít người biết tới hoặc những kiến trúc, di chỉ vừa được khai quật có lịch sử lâu đời luôn khiến người khác tò mò vô cùng. Đưa yếu tố này vào truyện tự sáng tác sẽ giúp tác phẩm của bạn trở nên đậm chất liêu trai và đặc biệt hơn. Nếu lồng ghép thêm những kiến thức bổ ích về khảo cổ, chắc chắc truyện của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

2. Lời Nguyền

Lời nguyền không chỉ được nhắc tới trong truyện sáng tác mà ngay cả phim ảnh cũng không thiếu những tác phẩm lấy yếu tố này làm chủ đề chính xuyên suốt mạch truyện, mạch phim. Đây là thứ mà bạn không thể chứng minh bằng vật chất hay có bất kỳ bằng chứng nào về nói, hoạ chăng chỉ là vài câu ghi chép mà thôi. Thế nhưng đề tài này chưa bao giờ hết hot cả.

3. Chất Phóng Xạ - Ít Truyện Tự Sáng Tác Nào Nhắc Tới

Đến với ý tưởng này, tuy thiếu đi sự ma mị nhưng bù lại, càng khiến người khác phải rùng mình ớn lạnh. Chất phóng xạ là một loại vật chất gây chết người, mà những cái chết này thường mang nhiều đau đớn. Hoặc dù không chết đi nữa, chỉ tiếp xúc với một xíu xiu chất phóng xạ cũng đủ khiến bạn bệnh tật triền miên hoặc trở nên dị dạng, gây ra các vấn đề đột biến về gene ảnh hưởng cực lớn về sau.

Có khá nhiều phim phóng sự nói về chủ đề này, cũng như vô số bộ phim kinh dị điện ảnh có nhân vật phản diện là những người bị nhiễm phóng xạ. Nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ phát hiện sự biến dạng về cơ thể do chất phóng xạ gây nên kinh khủng cỡ nào. Từ đó mà đưa nó vào tác phẩm của mình, mang tới những phút giây ớn lạnh cho độc giả.

4. Phù Thủy, Bùa Chú, Chơi Ngải, Cầu Cơ

Cả bốn yếu tốt này thường đi cùng nhau vì đều là những hiện tượng huyền học mà khoa học chưa thể nào lý giải được. Cũng giống như lời nguyền, có người tin, có người không tin, thế nhưng đa phần những yếu tố này đều được đưa vào truyện để tạo nên sự gian nan, trắc trở hoặc thử thách cho nhân vật chính. Thế nhưng quá trình nhân vật vướng phải những sự kiện này đều là ý tưởng tuyệt vời tạo nên một câu chuyện kỳ quái.

5. Ăn Thịt Người - Vừa Rừng Rợn Lại Vừa Cuốn Hút

Có thể nói đây là một đề tài khá nhạy cảm, ăn thịt người từng trở thành chủ đề nóng trong những bộ phim điện ảnh thể loại kinh dị của thập niên 80-90 bên Mỹ. Với những cảnh tượng máu me, yếu tố này khiến người xem phải rùng mình ớn lạnh như cùng hòa vào một thể với các nhân vật trong câu chuyện, bộ phim đó.

Đa phần những bộ phim lấy đề tài này đều mang hơi hướng kinh dị hơn là ma quái, vì chứa những cảnh, phân đoạn bạo lực, máu me không phù hợp với trẻ nhỏ. Nếu chọn đây là ý tưởng cho tác phẩm của mình, tác giả đừng quên gắn mác về độ tuổi thích hợp nhé!

Năm yếu tố trên sẽ khiến bộ truyện của bạn đặc sắc và thú vị hơn rất nhiều. Với những ý tưởng này, bạn có thể biến đổi, kết hợp... để tạo nên một tình tiết mới cho câu truyện của bạn!