Nếu bạn chưa biết, Tàn Thể là một trong những bộ phim hoạt hình do người Việt sản xuất và đạt được không ít giải thưởng quốc tế. Với những thành tích đáng kinh ngạc thế này, Tàn Thể: Tiền Truyện chắc chắn sẽ đem tới vô vàn những ý tưởng đặc sác cho truyện tự sáng tác của bạn đấy!

Tàn Thể: Tiền Truyện bắt đầu với khung cảnh yên bình ở làng quê Việt Nam, ngôi làng có cái tên không khác với thực tế: Tinh Thổ. Làng Tịnh Thổ dưới nét vẽ của những họa sĩ Việt miêu tả và khắc họa cực kỳ chính xác về hình tượng những làng quê thời xưa. Với nhân vật chính là một chàng trai không tên, xuyên suốt mười lăm phút phát sóng, cả câu truyện đều được kể dưới cái nhìn và lời dẫn của chính chàng trai này.

Có thể nói chàng trai tượng trưng cho mẫu thanh niên truyền thống của nước ta. Với một tình yêu tha thiết nơi chôn rau cắt rốn cùng mục tiêu mang lại hạnh phúc cho gia đình mình, mà ở đây chính là người con gái anh thầm thương trộm nhớ. Đi kèm với lời kể của nhân vật, làng Tịnh Thổ được khắc họa vô cùng tinh khiết và tươi đẹp.

Câu truyện có bối cảnh ở hai nơi, một chính là nơi chàng trai đang sống, làng Tịnh Thổ. Hai là Thiên Cung, một nơi chỉ có trong truyền thuyết mà dân làng hằng thờ phụng. Có nhưng trong mắt của chàng trai, chàng không tin thứ tín ngưỡng có thể nói được truyền từ "đời này sang đời khác", thứ duy nhất mà chàng tin là người con gái mình hằng ao ước.

"Thiên Cung có từ lúc nào, chẳng ai biết. Nhưng người ta vẫn đồn rằng, chỉ cần lên đó là có thể sống bất tử và hạnh phúc mãi mãi. Tôi không tin. Vì tôi chưa gặp ai trên đó cả, mà dù có đi nữa tôi cũng chẳng cần. Vì tôi đã có một nửa của mình."

Ngôi làng được khắc họa bằng hình ảnh hoa sen, một biểu tượng của dân tộc Việt. Kết hợp với vô số những họa tiết truyền thống cùng màu sắc trong sáng, Tịnh Thổ chẳng khác được vẽ ra chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh mà cuộc sống nhộn nhịp xô bồ khiến chúng ta dần quên mất.

Mọi thứ trong cuộc đời chàng tưởng sẽ êm ấm khi nàng nhận chiếc vòng tay màu đỏ như tín vật đính ước của hai người. Dưới ngòi bút của họa sĩ, nàng là một người phụ nữ truyền thống với chiếc áo tư thân cùng quần đen mà bất kỳ người phụ nữ thời xưa nào cũng mặc. Cuộc đời hai người cứ ngỡ đã dành cho nhau mãi mãi. Thế nhưng định mệnh là thứ không ai có thể ngờ tới.

Từ quan cảnh tinh khiết và tươi đẹp, màu sắc khung hình đột ngột chuyển thành đỏ như báo hiệu cho sự chuyển giao trong cuộc đời của chàng trai. Nàng, người chàng yêu đã mất và được thả trôi theo dòng nước để tới Thiên Cung, nơi mà "bất tử và hạnh phúc" tồn tại "mãi mãi". Chàng mấy định hưởng trong cuộc đời, vì chính nàng chính là cuộc đời của chàng kia mà. Và rồi, chàng trai ấy ra một quyết định mà có lẽ sẽ mãi mãi thay đổi cuộc đời mình.

"Bỏ qua thân xác phàm tục dưới hạ thế, đem tâm hồn tinh khiết của mình bước lên Thiên Cung, sống hạnh phúc mãi mãi!"

Chàng quyết định tới Thiên Cung tìm nàng!

"Tôi là một thanh niên đơn giản. Tôi chỉ muốn bên em mãi mãi.... Dù là ở Thiên Cung, hay là Địa Ngục!"

Hành trình này đã mở ra một sự thật đáng sợ mà chính chàng hay bất kỳ người nào khác trong làng Tịnh Thổ cũng chẳng thể ngờ tới! Hãy khám phá bí mật này bằng cách xem phim hoạt hình Tàn Thể: Tiền Kiếp các bạn nhé!

Đừng quên ghé qua Vietnovel.com để theo dõi những bộ truyện tự sáng tác. Dành thêm vài giây để đề cử và yêu thích ủng hộ tác giả các bạn nhé!