1. Vietnovel Origin

VO là một trong những website có thể nói là đi đầu trong lĩnh vực hỗ trợ đăng tải truyện sáng tác. Đến với VO, bạn có thể đăng truyện ngay trên chiếc điện thoại nhỏ xinh, chỉ cần vài cái lướt là truyện do chính bạn sáng tác đã dễ dàng tiếp cận với độc giả.
Không chỉ vậy, với hàng ngàn tác giả Việt chắc tay. VO có vô số những câu truyện ma, ngôn tình, đam mỹ... đậm chất Việt cho bạn thỏa sức mà lựa chọn!

2. TruyenYY

YY là một trong những nền tảng lâu đời chuyên về mảng truyện tiên hiệp. Với bộ truyện ma đình đám như Khủng Bố Sống Lại, truyện mạt thế, dị năng top Qidian như Trường Dạ Dư Hỏa, Đệ Nhất Danh Sách.... TruyenYY là một kho tàng với vô vàn các bộ truyện đa thể loại và đủ sắc thái từ truyện cổ đại trung hoa đến truyện mang màu sắc Châu Âu.

3. Wattpad

Wattpad hẳn không còn gì xa lạ với các bạn nữa. Được mệnh danh là một trong những website đi đầu trong lĩnh vực đăng tải nội dung số, truyện sáng tác, truyện dịch với quy trình kiểm duyệt khá dễ. Wattpad cho ra đời vô số những tác phẩm mà bất kỳ thể loại nào cũng có, dù là những câu truyện mang yếu tốt nhạy cảm nhất.
Đi kèm với khối lượng tác phẩm khổng lồ này. Các bạn sẽ dễ dàng bị nhấn chìm trong "truyện" và khó lòng tìm ra được một bộ truyện thực sự chất lượng, ưng ý vì sự kiểm duyệt truyện khá đại trà.

4. Facebook

Facebook không chỉ là một mạng xã hội, nếu bạn biết cách, bạn có thể đăng truyện trên đây và dễ dàng tiếp cận độc giả hơn với nhiều cơ chế quảng cáo, chia sẻ... tại nền tảng này. Vì bản chất của Facebook đã là một nguồn độc giả khổng lồ của bạn, hiện tại nó có thể được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới kia mà.
Đã không ít tác giả vận dụng đúng cách và nhận được vô vàn sự ủng hộ rồi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách này thì phải hiểu Facebook vốn dĩ không phải nơi dành riêng cho việc đăng truyện. Đăng truyện tại đây đồng nghĩa với việc bạn phải tự làm tất cả mọi thứ từ PR, quảng bá, chia sẻ, các chiến lược marketing đi kèm khác thay vì được hỗ trợ từ những nền tảng chuyện dụng khác.

đọc truyện online

5. Wordpress

Không ít các bạn đọc và đăng truyện dịch đều lựa chọn Wordpress làm ngôi nhà cho mình. Với bản chất là một nơi dùng để viết blog, Wordpress hỗ trợ người dùng những tính năng trang trí tuy có phần hơi phức tạp với các bạn không rành công nghệ nhưng khi đã quen, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một đế chế dành riêng cho mình.
Nhưng cũng giống với Facebook, Wordpress vốn dĩ không phải nơi được tạo ra với mục đích viết truyện. Hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp với mình nhất nhé.

6. Medium

Gần với viết truyện nhất hẳn là viết blog, viết lách, đoản văn, tản văn các kiểu. Nếu nói Wordpress được đa số các bạn dịch truyện tiếng Hoa lựa chọn thì Medium lại mang hơi hướng Châu Âu và được phổ cập nhiều hơn tại nơi này.
Với những bài viết chia sẻ về nhiều chủ đề bổ ích, có thể nói Medium là một trong những kho tàng kiến thức khổng lồ đủ các thể loại cho bạn lựa chọn. Nơi này có phương thức kiểm duyệt gắt gao hơn.