1. The Matrix - Ma Trận

Phim khoa học viễn tưởng Ma Trận kể về một lập trình viên kiên hacker có biệt danh là Neo và tên thật Thomas A.Anderson. Anh là một người sống trong thế giới ảo do đám robot tạo ra. Sau khi được đám Morpheus  cứu sống vào huấn luyện, Neo bắt đầu tham gia vào hành trình giải cứu trái đất.

The Matrix là phim mở đầu do thể loại phim thiên về dòng thời gian. Với bối cảnh trong tương lai, trái đất bị robot xâm chiếm, đưa con người vào thế giới ảo trong khi họ vẫn nghĩ họ đang ở trong thế giới bình thường.

2. Star Wars - Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao

Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao là một trong những series phim kinh điển trong suốt mọi thời đài và thiên về thể loại khoa học viễn tưởng. Xuyên suốt các tập phim là bối cảnh không gian ngoài trái đất cùng những chủng loài phi nhân loại. Khi mà nhân loại và phi nhân loại ở chung với nhau, các vấn đề chủng tộc, chính trị và ti tỉ những các khác không ngừng xảy ra.

3. Avatar - Thế Thân

Avatar diễn ra ở bối cảnh tương lai, vào những năm 2154, khi mà con người dần phát hiện ra sự sống mới ngoài hành tinh. Từ đó, những cuộc thí nghiệm diễn ra nhằm phát triển khoa học kỹ thuật. Jake Sully là một cựu lính thủy bị liệt hai chân, anh tình nguyện trở thành một người tham gia vào thí nghiệm xuyên vào và trở thành avatar, xâm nhập vào hành tinh Pandora. Trong quá trình xâm nhập này, Jake gặp một cô gái người Navi và cả hai yêu nhau. Anh quyết định cùng những người ở đây chống lại nhân loại. Với kỹ xảo 3D hoành tráng, hình ảnh tươi đẹp, âm thanh sắc nét giúp bộ phim mang về doanh thu khổng lồ.

top truyện hay

4. Inception - Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ

Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ lấy ý tưởng từ sự xâm nhập vào tiềm thức của mục tiêu thông qua giấc mơ và đánh cắp các thông tin. Bộ phim thành công vang dội ngay khi vừa ra mắt mắt, không chỉ nhận được sự đánh giá cao từ giới phê bình chuyên môn mà còn nhận được vô số ủng hộ từ khán giả.

truyện khoa học viễn tưởng

5. Interstellar - Hố Đen Tử Thần

Vẫn là một bộ phim có bối cảnh từ tương lai, tài nguyên trên trái đất đã cạn kiệt do sự tiêu xài phung phí của nhân loại. Thiên tai, bệnh tật cùng những vẫn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sống trên trái đất, khiến loài người đứng trên bờ vực của sự tuyệt chủng. Một chiến dịch được mở ra nhằm tìm kiếm một hành tinh có sự sống khác. Câu trả lời đặt ra ở đây là? Liệu hành tinh đó có thật không hay chỉ đơn giản là một ảo mộng.

đọc truyện đam mỹ

6. Edge Of Tomorrow - Cuộc Chiến Luân Hồi

Bộ phim kể về một quân nhân tham gia cuộc chiến với robot trong tương lai. Thế nhưng bất ngờ thay, sau khi anh chết thì bản thân đã sống lại vào buổi sáng cùng ngày. Anh cứ thế chết đi rồi sống lại, đằng sau chuyện này liệu có bí ẩn gì?

Bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Nhật, tuy vấp phải nhiều sự phê bình không tốt nhưng vẫn không thể phủ nhận sức hút của bộ phim. Từ kỹ xảo, hình ảnh, âm thanh tới cốt truyện được chuyển thể không chê vào đâu được.

đọc truyện ngôn tình