1. Short Horror Film - The Tall Man

He plays all night
And hides all day...
The TALL MAN is here
And he will stay

Bộ phim mở đầu với cảnh nữ chính đang gấp quần áo, một công việc nhìn như bình thường nhưng chuyện kỳ lạ dần bắt đầu khi cô thấy một đôi giày nam được đặt trông như một người đang đứng. Nữ chính tới gần và phát hiện một bài thư ngắn bốn câu được viết bằng bút chữ trên mặt tường phía sau dãy quần áo.

Tưởng chừng đó chỉ là trò đùa của một đứa trẻ nên nữ chính lại tiếp tục công việc thường ngày của mình. Thế nhưng sự kỳ quái dần lộ diện, đôi giày da đàn ông lần nữa xuất hiện ở một góc nhà khiến cô không khỏi ngỡ ngàng.

Nữ chính lấy hết can đảm đi về phía đó, dần đi tới phòng ngủ và phòng để quần áo khi nãy. Dòng chữ nay đã biến mất một cách không thể ngờ, tiếng động dần vang lên và bóng dáng một người đàn ông cao kều xuất hiện....

2. Happy Halloween

Mùa Halloween sắp tới, làm sao thiếu được một bộ phim ma  ngắn mang phong cách lễ hội kinh dị này chứ nhỉ?

Happy Halloween chỉ kéo dài chừng 3 phút với những nhân vật và hình ảnh đơn giản nhưng lại đủ rùng rợn. Hình ảnh trong phim đầy phong cách Halloween với những trái bí ngô, trò treat or trick, mấy đứa trẻ hóa trang đi xin kẹo.... "Nhân vật phản diện" trong phim cũng được tạo hình vô cùng đơn giản với một tấm vải trắng được phủ lên cái đầu lâu kỳ quái nhưng không có chân.

Bộ phim không quá sợ hãi nhưng lại đủ bất ngờ để bạn có những trải nghiệm kịch tính trong vòng vài phút vào dịp lễ hóa trang này!

3. Short Horror Film - The Moonlight Man

Bộ phim kéo dài chừng hai phút chỉ với 2 nhân vật và bối cảnh siêu đơn giản nhưng vẫn đủ độ hồi hộp cũng và khiến người xem phải rùng mình.

Bắt đầu với một người phụ nữ đang trên đường đi tới xe ô tô của mình. Đi được giữa đường, cô bỗng thấy một người đang ông cao kều đứng ở đối diện đường, với hai bàn tay có móng tay dài vô cùng và đầu tóc bù xù xấu xí. Cô nàng hoảng sợ nhanh chóng chạy tới chỗ xe ô tô, thế nhưng trời không chiều lòng người, khi người phụ nữa vừa lấy chìa khóa ra thì do run tay mà làm rơi xuống đất, chìa khóa biến mất....

Hình ảnh trong truyện có tone màu lạnh và đơn giản, đa phần đều là màu trắng và đen được phối cùng những màu sắc mang trung tính tạo cảm giác có phần bí ẩn và không chút tươi sáng cho người xem.

4. Playtime

Một người phụ nữ trẻ bỗng nhận được một bộ điều khiển trò chơi chỉ có hai nút là chơi và dừng. Người phụ nữ ban đầu còn phân vân, cảm thấy đây chỉ là trò đùa nào đó mà thôi. Thế nhưng sau khi ngủ một giấc, cô bỗng thấy nhàm chán và bắt đầu nhấn vào nút chơi trong đó.

Hình ảnh cô gái xuất hiện trên bản tin về một thi thể được tìm thấy bên bờ sông xuất hiện. Cô gái hiện ra giữa không trung với khuôn mặt bầm dập, mặt mùi đầy máu cùng bộ đồ rách rưới rồi nói "Come play with me!".

Bộ phim ma ngắn này không giải thích lý do vì sao người phụ nữ trẻ nhận được bộ điều khiển trò chơi này, có lẽ cô là người đã giết chết cô gái trẻ kia chăng? Câu trả lời này hẳn chỉ có biên kịch mới biết.

5. Short Horror Film - Closet Space

Nhân vật đóng vai chính trong bộ phim ngắn này chính là nhân vật đóng vai chính trong bộ phim Light Out, một trong những bộ Short Horror Film mở đầu cho phong trào phim ma ngắn kinh dị này. Light Out từng đoạt được vô số giải thưởng và được chuyển thể thành phim điện ảnh nhờ sự bất ngờ cùng ý tưởng độc đáo, mới lạ của nó.

Đến với Closet Space, bạn sẽ không ngờ được một chiếc tủ treo quần áo bình thường trong căn nhà mới mua lại có thể nhân đôi bất kỳ đồ vật nào bạn để vào. Một con búp bê sẽ thành hai con búp bê. Theo từng lần đóng cửa, số lượng đồ vật được đặt trong tủ sẽ nhân đôi lên. Thế nhưng nếu không phải đồ vật mà là một người sống bước vào thì sao?

Đừng quên ghé qua Fanpage Vietnovel OriginTinh Hội tham gia thảo luận, cập nhật tin tức về truyện sáng tác các bạn nhé!