Tiểu thuyết viễn tưởng được ưa thích vì sự kỳ bí lẫn tính độc đáo trong mỗi tác phẩm. Những bộ tiểu thuyết viễn tưởng sau đây có thể nói là nổi tiếng trên toàn thế giới mà bạn nhất định phải đọc một lần trong đời!

Harry Potter

Harry Potter là một bộ truyện xuất phát từ Anh Quốc, được tác giả Joanne Rowling sáng tác và xuất bản lần đầu tiên vào tháng 7 năm 1997. Cho đến này, đây được xem là biểu tượng của dòng tiểu thuyết viễn tưởng hay nhất dành cho thiếu như.

Bộ truyện là cuộc hành trình đầy gian nan của cậu bé phù thủy có tên là Harry Potter cũng những người bạn thân là Ronald Weasley, Hermione Granger tại một ngôi trường biệt lập chuyên đào tạo phù thủy. Nội dung truyện nói về mỗi thù truyền kiếp của Harry Potter và Chúa tể hắc ám Voldemort, người mong muốn một cuộc sống bất tử để thống trị và nô dịch giới phù thủy. Bất kỳ ai cản đường ông ta đều bị ông và những bầy tôi trung thành tiêu diệt.

Harry Potter là câu truyện tổng hợp nhiều thể loại truyền thành một. Tiểu thuyết giả tưởng, tình yêu học trò cùng những kiến thức huyền học, yếu tố thần bí vào làm một.

Chạng Vạng

Tên gốc của bộ tiểu thyết Chạng Vạn là Twilight. Đây là một câu truyện giả tưởng nói về tình yêu của hai chủng tộc khác nhau là ma cà rồng và con người của nhà văn Stephenie Meyer. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tại Anh vào năm 2005. Chạng Vạng là tập truyện đầu tên trong series cùng tên.

Nhân vật chính trong truyện là một nữ sinh 17 tuổi vừa chuyển đến Forks, Washington để sống với cha mình, cô tên là Isabella Swan. Cuộc sống của cô như bị đảo lộn từ khi tới đây, Isabella phải đối mặt với những hiểm nguy khi phải lòng anh chàng ma cà rồng điển trai Edward Cullen.

Những tập tiếp theo có tên lần lượt là Trăng Non, Nhật Thực và tập cuối Hừng Đông. Tại Việt Nam, truyện được Nhà Xuất Bản Trẻ Mua bản quyền và phát hành vào năm 2008.

Hai Vạn Dặm Dưới Biển

Hai Vạn Dặm Dưới Biển là cuối tiểu thuyết có lịch sử ra đời từ hơn một trăm năm trước, xuất bản vào năm 1870. Truyện được tác giả  Jules Verne sáng tác tại Pháp.

Từ ngày phát hành cho tới nay, tiểu thuyết viễn tưởng Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển luôn được giới phê bình và độc giả đánh giá cao. Cuốn sách là tác phẩm vĩ đại nhất của vị tác giả nổi tiếng này. Bên cạnh đó, Jules Verne còn sáng tác bộ tiểu thuyết Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày và Du Hành Vào Trung Tâm Trái Đất, cả hai đều được chuyển thể thành phim.

Người Truyền Ký Ức

Câu chuyện kể về Jonas, một cậu bé chỉ mới 12 tuổi và được chọn làm Người Nhận Ký Ức, có khả năng lưu trữ tất cả nhũng ký ức của loài người đã bị nhân loại gạt bỏ nhằm hỗ trợ những người cầm quyền đưa ra quyết định cho việc quản lý đất nước. Trong quá trình trở thành Người Nhận Ký Ức chính thức, Jonas dần khám phá những cảm xúc vốn bị gạt bỏ để khiến thế giới bình đẳng hơn.

Người Truyền Ký Ức là một trong những bộ tiểu thuyết đặc sắc nhất của nhà văn Lois Lowry sáng tác, đã tiêu thụ hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới.