Trên thế giới có rất nhiều điều kỳ bí mà chưa có ai giải thích được. Vậy theo bạn, những hiện tượng này là có thật hay chỉ là ảo giác do tình huống tạo ra?

Tâm Hồn Và Thể Xác

Tuy khoa học ngày càng tiên tiến nhưng những điều khó giải thích vẫn hiện hữu mỗi ngày. Một trong số đó là sự liên hệ giữa tâm hồn và thể xác. Quá trình trị liệu ảo chứng minh được rằng, con người có thể khiến tình trạng bệnh tật tốt hơn hay xấu đi cũng một phần nhờ vào niềm tin trong quá trình chữa trị. Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu rất nhỏ trong quá trình khám phá sự liên hệ giữa linh hồn và thể xác. Việc cơ thể có thể tự chữa trị cho cơ thể là điều đáng ngược nhiên mà giới khoa học đã phát hiện được.

Sức Mạnh Tâm Linh

Sức mạnh tâm linh hay còn gọi là ngoại cảm nhanh chóng trở thành một trong những hiện tượng mà đến nay khoa học vẫn chưa thể nào giải thích được. Trực giác được xem như một dạng sức mạnh tâm linh, một phương tiện tiếp cận những luồng thông tin không có thực thế, đặc biệt là những thông tin về tương lai hoặc những nơi ở khoảng cách xa với người ngoại cảm. Các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra với những người tự nhận mình có khả năng ngoại cảm. Kết quả của thí nghiệm này thật sự mơ hồ và tiêu cực. Một vài người nhận định sức mạnh tâm linh và khả năng ngoại cảm là những điều không cách nào kiểm nghiệm được. Nếu đây là sự thật, hẳn sẽ chẳng cách nào chứng minh sức mạnh tâm linh bằng khoa học được.

Trải Nghiệm Cận Kề Cái Chết

Trên thế giới không ít người đã trải nghiệm việc cận kề cái chết này. Sau khi họ lấy lại ý thức, đa phần đều tiết lộ bản thân đã thấy những điều huyền bí. Ví dụ như đi qua một luồng ánh sáng lạ có hình dáng như một cái đường hầm, hoặc được đoàn tụ với người thân đã khuất, thậm chí một số còn cảm nhận được sự bình an khi trải qua quá trình này... Tất cả những điều trên có thể chứng minh cho sự tồn tại của trải nghiệm cái chết. Tuy nhiên, chưa có ai thật sự "trở về từ cái chết" để đưa ra bằng chứng thật sự và khẳng định những thông tin đó là thật.
Những nhà khoa học có kinh nghiệm cho rằng quá trình này chỉ là ảo giác do một vùng não bị tổn thương. Hiện tại, khoa học chưa thể chắc chắn về nguyên nhân của sự kiện này. Liệu chúng có thật sự là trải nghiệm cận kề cái chết hay chỉ đơn giản là ảo ảnh mà thôi.

Hồn Ma

Trong rất nhiều nền văn hóa, khái niệm linh hồn con người sẽ xuất ra khỏi thể xác sau khi chết là một tín ngưỡng vô cùng được tin tưởng, từ đó, vô số những câu truyện ma có thật hay thậm chí là truyện sáng tác thể loại kinh dị được viêt ra. Nhiều người khẳng định họ nhìn thấy linh hồn người chết, vô số bức ảnh về những hồn ma bí ẩn được công bố. Tuy nhiên đến tận bây giờ, giới khoa học chỉ mới dừng lại ở việc hi vọng một ngày nào đó những linh hồn này sẽ "chịu" nói chuyện, tiếp xúc với người sống và giải mã hiện tượng kỳ bí này.