The Haunting of Hill House được đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất cực kỳ chắc tay là Mike Flanagan cầm trịch. Bộ phim kinh dị tuyệt phẩm của Netflix này xoay quanh gia đành Crain cùng quá khứ kinh hoàng của họ. Trong đó người chịu nhiều bi kịch nhất là năm đứa trẻ của gia đình là anh cả Steve, Shirley, Theodora cùng cặp anh em song sinh anh trai Luke và em gái út Nell.

Nhà sản xuất thật sự rất cao tay khi lựa chọn người hứng chịu sự kinh hoàng tại Hill House là năm đứa trẻ. Vì ở đa số các nền văn hóa trên thế giới, có thể nói trẻ em là một nguồn sống mới và rất dễ dàng hấp dẫn những thứ kỳ quái kia . Đồng thời, tâm lý trẻ con cũng mong manh và dễ bị tác động, từ đó mở ra nhiều tình tiết cho bộ phim truyện này hơn. Nếu bạn là một tác giả tập sự đang kiếm tìm ý tưởng viết truyện tự sáng tác thì bộ phim này ắt hẳn là một tuyệt tác dành cho bạn!

Nội Dung, Tình Tiết Cao Trào Hấp Dẫn

Mike Flanagan dường như thấu hiểu những nỗi sợ thầm kín của con người, từ đó lồng ghép những hình ảnh mang tính thức thách sự can đảm của khán giả vào The Haunting Of Hill House - Tuyệt Phẩm Kinh Dị Remake Tuyệt Vời Của Netflix.

Ví dụ như sự ám ảnh từ cái chết của những loài vật nuôi chẳng hạn. Có thể nói động vật có không ít sự giống nhau cới trẻ em. Vì thế, cả hai dễ dàng trở thành tri kỷ của nhau. Với những đứa trẻ, việc nhận được một chú cún con hay mèo con mà chăm sóc thật sự là một điều cực kỳ hạnh phúc. Vậy ngược lại, chứng kiến khoảnh khắc từ giã cõi đời của chúng, chưa kể lại là sự ra đi mang màu sắc u ám và ám ảnh. Với Sherley mà nói, sự ra đi của những chú mèo con mà khi cô bé mang chúng về nhà với đầy niềm hi vọng thật sự đã đánh gục cô.

Còn với hai đứa bé song sinh, hình ảnh người ông cao kều và quý cô vẹo cổ đã hoàn toàn hủy hoại cuộc đời của chúng. Quả thật, đạo diễn của bộ phim đã làm rất tốt việc chia sẻ và đem tới những hình ảnh đầy ma mị này tới khán giả.

Nội Tâm Nhân Vật Được Miêu Tả Kỹ Lưỡng

Khi mới dọn vào nhà, gia đình Crain như đắm chìm trong niềm vui một nơi ở mới mà sau khi thành công họ sẽ kiếm được một khoản tài chính đủ để sống cố định ở một nơi. Thế nhưng thời gian dần trôi qua, Hill House bắt đầu bộc lộ rõ bộ mặt thật của nó. Hill House có lẽ là một thực thể sống mà trái tim của nó chính là Red Room hay còn gọi là căn phong đỏ, nơi mà không có chìa khóa để mở. Nó chỉ mở ra sau khi có nạn nhân dâng hiến mạng sống của mình, trở thành thức ăn bồi bổ cho Red Room.

The Hauting of Hill House không chỉ là một bộ phim ma với những cảnh jumpcare giật gân, phim còn làm rất tốt trong việc miêu tả tâm lý nhân vật, đề cập tới những vấn đề mà mỗi người đều phải đối mặt trong cuộc sống như sự mất mát, trống rỗng, xấu hỗ hoặc tội lỗi... Đồng thời mối quan hệ gia đình như bố mẹ và con cái, anh chị em với nhau cũng là mấu chốt khiến phim trở nên gây cấn hơn.