Không thiếu những lúc tác giả không tìm ra được ý tưởng viết truyện tự sáng tác. Vậy những bộ phim sau đây chắc chắn sẽ mở ra một vùng trời vùng cho bạn!

Happy Death Day 1 & 2 - Sinh Nhật Chết Chóc

Sinh Nhật Chết Chóc là một bộ phim kinh dị bạo lực do đạo diễn người mỹ là Jessica Rothe và Scott Lobdell viết kịch bản. Bộ phim cũng được đầu tư khá công phu và ý tưởng độc đáo. Nội dung phim xoay quanh một sinh viên đại học bị giết vào chính ngày sinh nhật của cô. Sau đó cô bắt đầu quay lại sáng sớm ngày hôm đó, dù cố thế nào cô vẫn không thể ngăn cản cái chết của mình xảy ra.

Có thể nói Happy Death Day là một bộ phim kết hợp giữa phim kinh dị sát nhân và vòng lặp thời gian. Tình tiết trong phim hấp dẫn và lôi cuốn, không chút nhàm chán. Chưa kể, phim còn có nút thắt và mở hợp lý giúp tác giả có thêm động lực sáng tác truyện.

Triangle - Tam Giác Quỷ

Triangle - Tam Giác Quỷ là một bộ phim đình đám về vòng lặp thời gian. Khi ra rạp, bộ phim không mang về được doanh thu như ý nhà sản xuất, đồng thời cũng nhận nhiều lời phê bình, đánh giá thấp chất lượng phim. Phải đến vài năm sau, khi mà khái niệm vòng lặp thời gian phổ biến hơn, Tam Giác Quỷ mới được lục lại và khẳng định chất lượng cũng như ý tưởng bộ phim mang lại.

Tuyến nhân vật chính của phim là Jess và nhóm bạn của cô. Họ cùng nhau ra khơi bằng một chiếc du thuyền để xả stress và có những giây phút thư giãn tuyệt vời. Thế nhưng chẳng ai ngờ, cả bọn lại đụng phải một con bão lớn và tàu bị đắm. May sao, giữa biển khơi rộng lớn cả bọn lại gặp được một chiếc tàu lớn giữa biển và nhanh chóng leo lên tàu. Điều kỳ lạ là con tàu này chẳng có lấy một bóng người dù mọi thứ trên tài cực kỳ sạch sẽ. Đồ ăn đầy ắp, tàu thì vẫn chạy bình thường. Trông nó không hề giống một con tàu bị bỏ hoang, vậy mà trừ Jess và nhóm bạn của cô ra chẳng có lấy một bóng người. Tuy nhiên, khuất khỏi tầm mắt của họ lại là một tên xác nhân cực kỳ nguy hiểm, hắn truy tìm và giết sạch nhóm bạn. Thế nhưng nếu kết thúc như thế, Triangel đã chẳng trở thành một trong những top phim về vòng lặp thời gian xuất sắc, ẩn giấu vô số ý nghĩa sau mỗi khung hình. Sau khi mọi người gần như chết sạch, một vòng lặp mới lại bắt đầu, chỉ còn mình Jess sống sót và bắt đầu tham gia vòng lặp để tìm hiểu xem kẻ sát nhân là ai.

Không nói ngoa khi bảo Triangle là một trong những bộ phim có ý tưởng hay nhất. Có thể nói Triangle còn mở đầu trào lưu cho dòng phim lấy ý tưởng là vòng lặp thời gian này. Với những ý nghĩa ẩn dấu, Triangle chắc chắn đem đến cho các bạn những ý tưởng mới lạ cho tác phẩm tự sáng tác của mình!

Edge of Tomorrow - Cuộc Chiến Luân Hồi

Edge of Tomorrow hay còn gọi Cuộc Chiến Luân Hồi là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng Anh - Mỹ được đạo diễn bởi Doug Liman dựa vào bộ truyện tranh All You Need Is Kill của tác giả người Nhật Hiroshi Sakurazaka. Bộ phim có sự tham gia của những diễn viên kỳ cụ được phát hành vào ngày 6 tháng 6 năm 2014.

Bộ phim nói về Bill Cage và Rita Vrataski là thành veien của Lực Lượng Đặc Biệt. Cả hai hợp tác cùng nhau để chiến đấu chống lại chúng tộc ngoài hành tinh muốn xâm chiếm trái đất tên là Mimics. Trong khi đó, Cage lại liên tục bị đưa về trước trận chiến sau bị bị giết. Anh lọt vào một vòng lặp thời gian bất tận và phải kiếm cách để giải quyết nó.

Tuy bộ phim được chuyển thể từ truyện nhưng khác hẳn các phim chuyển thể khác. Phim khai thác tình tiết và mối quan hệ của các nhân vật rất tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm tư liệu để viết một bộ truyện tự sáng tác về chủ đề này thì phim Edge of Tomorrow - Cuộc Chiến Luân Hồi là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.