Nếu bạn là một người đam mê viết lách, một tác giả chuyện viết truyện sáng tác, yêu thích những con chữ thì không thể bỏ qua bài viết này!

XCL Và Những Người Hàng Xóm: Bảy Điều Bí Ẩn

Tác giả: Tể Tướng Én
Thể loại: Truyện ma, kinh dị, truyện ngắn...

Đám 12 đứa lớp 10A7 là một đám mới lạ trong cái trường kì lạ này. Và 7 điều bí ẩn của cái trường đó không ai tìm ra được cả, vì họ không có thời gian, và cả vì họ sợ, hoặc những người trước đó biết chuyện đã chết hết. Nhưng đám này rất rảnh. Nếu chúng nó khám ra 7 điều bí ẩn đó, chuyện gì xảy ra? Không ai biết, và tác giả cũng chưa tính đến chuyện đấy.

Truyện kinh dị XCL Và Những Người Hàng Xóm: Bảy Điều Bí Ẩn lấy bối cảnh tại ngôi trường cấp ba, nơi mà đám nhóc nhân vật chính học hành mỗi ngày.
Hẳn ai cũng từng nghe những câu chuyện truyền miệng về các nhân vật không có thật khi còn đi học. Trong XCL Và Những Người Hàng Xóm: Bảy Điều Bí Ẩn, tác giả như dẫn dắt chúng ta quay lại thời còn đi học, cùng những nhân vật chính cũng là những đứa trẻ gan dạ dấn thân và tìm hiểu những bí ẩn đó.
Nếu bạn là người có máu phiêu lưu, ưa thích những thứ mạo hiểm và luôn muốn thăm dò khám phá những điều thần bí thì XCL Và Những Người Hàng Xóm: Bảy Điều Bí Ẩn sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.
Tuy giọng văn của tác giả vẫn chưa được chau chuốt kỹ lưỡng nhưng hơi hướng xì teen lại khiến câu chuyện trở nên có gì đó chân thực hơn ở bối cảnh trường cấp ba, khiến độc giả như nhập vai vào những nhân vật chính qua từng câu từng chữ.

Lạc Vào Đêm Quỷ

Tác giả: Phương Nga
Thể loại: Truyện ma, truyện ngắn, kinh dị, ngôn tình, ngược...

Câu chuyện là hành trình của Dao Dao thoát khỏi móng vuốt sắc nhọn của một con quỷ với lòng thù hận đồng thời cô phải giải cứu người bạn và cũng là người thân duy nhất của cô, Thanh Lăng.

Có thể nói Lạc Vào Đêm Quỷ kết hợp khá tốt yếu tố ngôn tình lẫn kinh dị vào cùng một mạch truyện. Hai nhân vật chính gặp nhau tưởng chừng chỉ là trùng hợp nhưng thật chất lại do định mệnh an bài.
Từng bước từng bước, nữ chính bước vào trò chơi ma quái gọi hồn một nữ sinh đã mất nay chính là nữ quỷ. Dưới sự che chở của nam chính, nữ chính may mắn chạy thoát nhưng ký ức về đêm hôm ấy cùng cái chết của những người bạn học tuy chẳng thân thiết gì cho cam đã in lại một vết hằn chẳng thể nào xóa nhòa trong tâm trí cô.
Chưa dừng lại ở đó, cô còn khám phá ra sự thật về cái chết của nữ quỷ và biết được thì ra lòng người lại đáng sợ đến thế. Có điều may mắn cô gặp được nam chính, người đã đánh đổi cả mạng sống của mình với mong muốn cô bình an và sống tốt.
Liệu định mệnh có đang trêu đùa họ khi đem họ đến với nhau rồi lần nữa xa nhau?
Người đang yêu với con tim chân thành có đến được với nhau chăng?
Để biết được câu trả lời, bạn nhất định phải đọc truyện sáng tác Lạc Vào Đêm Quỷ được đăng tải tại Vietnovel.com.

Sáo Thổi Hồn Ai

Tác giả: Thanh Trí Cao
Thể loại: Truyện kinh dị, truyện ma, truyện ngắn...

Truyện ngắn "Sáo Thổi Hồn Ai" từ từ và nhẹ nhàng đưa chúng ta đến một miền quê êm ả như ru ở vùng Tây Nam Bộ Việt Nam. Tưởng chừng nét ngọt ngào và đầy yên bình ấy sẽ tồn tại vĩnh cửu, nhưng rồi bỗng một chiều nọ, câu chuyện dị thường đã bắt đầu xảy ra, không một ai tin và cũng không ai muốn tin đó là sự thật. Phải chăng thế gian này đã an bài hai chữ duyên số ?
"Dòng đời thương tiếc sinh linh. Bão dâng thác lũ vô tình lắm thay"

Sáo Thổi Hồn Ai là câu chuyện diễn ra ở vùng sôn nước Tây Nam Bộ, nơi có những cánh rừng ngập mặn cùng khu chợ nổi được bao nhiêu người biết tới.
Truyện nói lồng ghép những triết lý về cuộc sống và tình người một cách vô cùng khéo lóe. Đọc truyện bạn sẽ không cách nào dứt ra được vì câu chữ miêu tả quang cảnh tươi đẹp này.
Nếu từng thích học Ngữ Văn với những tác phẩm như Rừng Xà Nu, Chuyện Người Con Gái Nam Xương.... với nét đẹp mộc mạc đất nước ta thì Sáo Thổi Hồn Ai sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Hắc Ám

Tác giả: Chị Vi Ma Quái
Thể loại: Truyện ngắn, rùng rợn, truyện ma, kinh dị....

"Có những chuyện tốt nhất đừng kể ra làm gì."
Câu chuyện bắt đầu khi Tuân - một nhân viên văn phòng bình thường cùng những người bạn của anh ta chơi một trò chơi tưởng chừng như vô hại: kể những câu chuyện "hắc ám". Tuy nhiên, họ quên mất rằng thứ hắc ám nhất bao giờ cũng xuất hiện cuối cùng...

Hắc Ám mở đầu với buổi gặp mặt bình thường của những người bạn. Thế nhưng xui xẻo ở chỗ, những thanh niên trai tráng này lại không tin vào chuyện tâm linh. Từ đó tham gia vào trò chơi chết chóc với những câu chuyện kinh dị ma quái.
Truyện đào sâu vào những thói hư tật xấu của con người, qua đó vừa châm biếm chúng vừa biến chúng thành một thứ gì đó ghê rợn khiến bạn không nhịn được mà ớn lạnh nếu đọc truyện đêm khuya.
Truyện chỉ với tám chương ngắn ngủi nhưng các văn phong lẫn ý tưởng lại phong phú vô cùng. Bảy câu truyện mang bảy màu sắc khác nhau, có cái cảm động, có cái ghê tởm, có chuyện lại day dứt...
Mỗi người đều mang một bí mật trong người, nếu không cẩn thận, bí mật sẽ trở thành một con ác quỷ không ngừng ăn thịt ký chủ đấy!