Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng là những câu chuyện lồng ghép các hiện tượng khoa học vào truyện như du hành thời gian và trong không gian xa Trái Đất hoặc các nội dung tưởng tượng khác để tiên đoán những tác dụng của tiến bộ khoa học và những trạng thái của thế giới tương lai.
Sau đây là mười bộ tiểu thuyết hay nhất của thể loại này! Đừng quên ghé qua Vietnovel.com để đọc những bộ truyện khoa học viễn tưởng, huyền học cực hay khác nhé!

Xem thêm Top 10 Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng Năm 2019 - Phần 1 tại đây!

Beneath the Twisted Trees
Tác giả: Bradley Beaulieu

Çeda là một chiến binh ưu tú dưới trướng của vua Sharakhai. Cô từng làm sát thủ ở thế giới ngầm, là một vũ khí luôn núp trong bóng tối. Giọng nói từ sâu thẳm trong cô cho cô biết cô phải cố gắng để giải phóng cho người dân của mình.
Không còn nữa.
Từ bây giờ cô sẽ là người đứng trên tất cả.
Thời đại của các vị vua sắp kết thúc...

"Beneath the Twisted Trees bộc lộ những hình ảnh chân thực nhất về sự tàn phá của chiến trang cùng hậu quả mà bạn có thể gây ra cho những người khác khi bạn nắm trong tay quá nhiều quyền lực. Tôi không thể chờ để đọc phần tiếp theo và đoán xem còn bao nhiêu rắc rối ập vào đầu những nhân vật của chúng ta.”

Ninth House
Tác giả: Leigh Bardugo

Galaxy 'Alex' Stern là sinh viên năm nhất yếu nhất tại trường Yale. Alex lớn lên ở Los Angeles và sống chung với một người mẹ hippie. Cô nghỉ học từ sớm và buôn bán ma túy, thường làm những công việc không cách nào trường mặt ra nhìn người được. Vào năm hai mươi tuổi, Alex đã trải qua một vụ án giết người kinh hoàng và trở thành người duy nhất còn sống. Tuy nhiên vụ án vẫn chưa được phá giải. Sau chuyện này, một vài nhà tình nguyện biết về cuộc đời của cô và không muốn cô hoang phí tuổi trẻ vào những thứ tệ nạn kia. Trong lúc còn nằm tại bệnh viện, Alex đã được trao tặng cơ hội thứ hai để làm lại cuộc đời. Cô sẽ được trở thành sinh viên của một trong những trường đại học ưu tế nhất thế giới. Có điều vì sao chiếc bánh ngọt này lại rơi lên người cô và tại sao lại là Alex?

Câu trả lời sớm được bật mí, Alex được dẫn tới New Heaven và gặp nhà hảo tâm thần bí kia. Cô được trao cho nhiệm vụ là theo dõi hoạt động của các hội nhóm bí mật tại Yale. Là nơi xuất phát cũng những nhà tài phiệt giàu có và đầy quyền lực trong tương lai. Những hoạt động huyền bí của họ vô cùng độc ác và vượt xa những gì Alex có thể tưởng tượng ra được…

“Tôi không thể nhớ lần cuối cùng mình chìm đắm vào một sách là khi nào. Thế giới trong tác phẩm này tràn ngập nguy hiểm, bóng tối và cái chết xuất hiện khắp mọi nơi. Cảm giác như chỉ cần bước đi thôi cũng đủ để rớt xuống vực sâu tuyệt vọng."

Kings of Ash
Tác giả: Richard Nell

Câu chuyện là cuộc hành trình dài và đẫm máu của Ruka, con trai của Bayla -  thủ lĩnh những hòn đảo băng tại Ascom, để quay lại quê hương Ratama Kale Alaku của mình. Từ đó khám phá ra những nỗi sợ hãi tìm ẩn của Sorcerer-Prince và những phép màu xung quanh đấy. Đứng trước sự hủy diệt, bí ẩn về lịch sử dần được hé lộ, không ngừng khám phá sự thật để giái phóng vị vua của vùng Ash

“Có thể nói, Nell là một trong những tác giả có tài nhất mà tôi gặp được cho tới hiện tại. Tôi không ngờ Richard Nell chỉ là một tác giả nghiệp dư. Tôi từng nghĩ sẽ chẳng tác phẩm nào có thể qua được King Of Heaven của Nell, cho tới khi đọc được Kings of Ash. Với tác phẩm này, Nell là một trong những tác giả hiếm hoi có thể viết tiếp phần hai của câu chuyện và khiến nó vượt xa phần một. Kings of Ash sẽ khiến bạn kinh ngạc và ám ảnh, bạn sẽ khó lòng dứt ra khỏi tác phẩm dù đã đọc hết những câu chữ cuối cùng. Hãy tin tôi.”

Priest of Lies
Tác giả: Peter McLean

Tomas Piety từng làm qua rất nhiều nghề như quân đội, linh mục, xã hội đen hay thậm chí là gián điệp. Khi khả năng cả Tomas ngày càng tăng cai, giới quý tộc dần đề phòng hắn hơn và tác phẩm giả tưởng đen tối này ra đời.
Con người vốn yếu đuối, càng nghèo và càng bị áp bức, họ lại thêm nhẫn nhịn hơn… mãi cho tới khi họ không thể nào chịu đựng được. Từ đây, họ trỗi dậy… cầu khẩn các vị thần có thể giúp mình.

Khi Tomas quay về sau chiến tranh. Anh ta muốn xây dựng lại đế chế tội phạm của mình thông qua băng đảng Pious Men. Nhưng quá khứ từng làm gián điệp cho nữ hoàng lại giúp Tomas nhiều hơn anh ta tưởng.
Hiện tại, một nửa thành phố đã chìm trong đống tro tàn ở phía sau nữ hoàng. Các thế lực chính trị dần lôi kéo Tomas vào cuộc và Dannsburg thì cần Tomas.
Tại Dannsburg, chiến tranh diễn ra bằng lời nói và chính trị chứ không cần vũ khí. Thế nhưng kết quả của bất kỳ cuộc chiến nào đều như nhau, đổ máu và đổ máu. Trong vòng xoáy đen tối này, Tomas phải quyết định một lần và mãi mãi, hoặc anh ta trở thành người đứng trên hết thảy, hoặc anh ta chỉ là một gã linh mục dối trá mà thôi.

The Poison Song
Tác giả: Jen Williams

Tất cả đều là hỗn loạn.
Tất cả đều là nhầm lẫn.

Tuy tộc người Jure’lia không mạnh mẽ gì cho cam nhưng còn lâu họ mới đầu hàng. Ebora từng là thành phố vinh quanh và được bảo vệ bởi những chiến binh được ca tụng trong các bài hát. Vậy mà lúc này, khắp các ngóc ngách của Sarn là vô số người tị nạn, họ trú ẩn trong các bức tường tưởng chừng sắp đổ nát. Mà theo một lẽ hiển nhiên, kẻ thù của họ thì không ngừng xâm chiếm và đầu độc đất đai của họ.

Thông tin mà Tormalin, Noon và học giả Vintage chia sẻ cho đám quái thú chiến trong Eboran đã giúp học sống sót cho họ tới giờ. Nhưng Tor lại nhận ra được tin em gái Hestillion của anh ta quyết tâm chiến đấu chống lại Jure’lia trong cuộc tấn công tiếng theo và người dân Sarn cần tất cả những sự trợ giúp có thể có được.
Đây không phải lần đầu tiên Noon chơi với lửa và cô cũng biết cách để tạo ra một đội quân mạnh mẽ. Có điều cô lại đánh giá thấp nhiệm vụ mang tính sử thi lần này. Đây là một hành trình đầy đau khổ và hi sinh, khiến Sarn hoàn toàn thay đổi.

“Một cái kết khác biệt ngoài mong đợi, điển hình cho một câu chuyện giả tưởng đầy sáng tạo, đa dạng và giàu cảm xúc. Mọi thứ về trong Series này vô cùng sống động và cực kỳ đặc biệt. Độc giả hãy coi chừng, nội dung câu truyện đầy yếu tố bất ngờ. Đây là một hành trình thú vị nhưng đầy mạo hiểm. Nó có thể khiến bạn bất ngờ lắm đấy. Nhớ nhé!”
Đánh giá của Emma Davis.