Những bộ tiểu thuyết huyền ảo, viễn tưởng, fanfic cực hay mà bạn không thể bỏ qua!

Dưỡng Thi (Mạc Lão Tà)

Một trăm triệu năm trước, một viên tinh thể to lớn từ vũ trụ lao thẳng xuống trái đất, đem nền văn minh của nhân loại hoàn toàn hủy diệt, để lại một khoảng trống không trong lịch sử hơn mấy chục triệu năm.
Mãi cho đến mấy chục triệu năm sau, một nền văn minh mới được hình thành, loài người không còn là kẻ thống trị của toàn bộ Thế Giới này nữa. Những nguồn năng lượng thần bí từ tinh thể khổng lồ kia, tạo ra một thế giới hoàn toàn mới. Một thế giới của Nhân, Yêu, Ma, Thần song hành cùng tồn tại.
Ở thế giới này, loài người là những kẻ đứng cuối cùng trong tầng đáy sinh tồn, luôn luôn bị các loài khác đuổi giết, tiêu diệt. Mà Ma, Thần lại là hai tộc đàn mạnh mẽ nhất, thống lĩnh toàn bộ Thế Giới.
Cho đến một triệu năm trước, Thế Giới này lại một lần nữa thay đổi. Một nhóm sinh vật mạnh mẽ từ bên ngoài vũ trụ tiến đến xâm lấn, muốn đem toàn bộ sinh vật trong Thế Giới này hủy diệt. Một trận đại chiến với quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã nổ ra, đem toàn bộ những kẻ xâm lược hủy diệt hết. Thế nhưng, Ma, Thần cũng vì thế mà bị suy yếu, còn Nhân, Yêu cũng nhân đó mà trỗi dậy. Bắt đầu cho một quy luật mới của toàn bộ Thế Giới.
Và, cho đến một trăm ngàn năm trước, Thế Giới này đột nhiên bùng phát một trận đại hủy diệt với quy mô lớn chưa từng có, đem toàn bộ hai phần ba sinh vật trong đại lục hủy diệt, thế giới biến đổi, khu vực giữa các tộc đàn bị phân chia. Ma môn mở ra, Thần giới biến mất. Trên đại lục, chỉ còn lại duy nhất hai tộc đàn còn sống sót, đó chính là hai tộc Nhân - Yêu.
Một thời đại mới được mở ra, Thế Gới bắt đầu hình thành những vùng cấm địa không ai dám đặt chân tới, biển cả cũng mở rộng, những loài sinh vật khổng lồ liên tục xuất hiện. Đại dương đã trở thành một vùng phân cách rộng lớn của toàn bộ đại lục.
Và một thời đại mới bắt đầu từ đây!

Nếu đã đọc truyện Thợ Săn Tại Dị Giới của Mạc Lão Tà, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua Dưỡng Thi. Đây là tác phẩm thứ hai được tác giả đầu tư và chăm chút. Khác với bộ đầu tiên, Dưỡng Thi không lấy bối cảnh ở thế kỷ 21 mà ở một dị giới với các loài sinh vật thần thoại chỉ có trong ảo tưởng.
Lời văn của tác giả cũng được chau chuốt nhiều hơn qua từng ngày và kinh nghiệm viết truyện kha khá của Mạc Lão Tà. Nội dung phong phú và giàu tính sáng tạo để khi đọc truyện, bạn chẳng khác nào nhân vật chính đang phiêu lưu trong vùng đất đầy màu sắc này cả.
Tiểu thuyết Dưỡng Thi được đăng tải tại Vietnovel.com và ra chương cực kỳ đều đặn. Các bạn đừng bỏ qua nhé!

Thần Thoại (Hoàng)

Điều không thể giải thích không có nghĩa là không thật.
Ở đâu đó, trong dân gian có rất nhiều truyền kỳ thần thoại truyền miệng từ rất xa xưa, cho dù là chủng tộc nào, văn minh nào cũng xuất hiện những vị Thần được truyền lưu rộng rãi. Giải thích phần nào đó vì sao Vũ Trụ này được sinh ra, và tồn tại đến ngày nay.
Câu chuyện quý vị sắp chứng kiến sau đây cũng vậy, là giả hay thật cũng được. Điều đó không quan trọng, quan trọng là các bạn có bao giờ tự hỏi Thần liệu có tồn tại hoặc đã từng tồn tại.
Phải chăng thời đại của các vị Thần trong lời kể của Nhân Loại, đã bị mai táng ở một góc nào đó trên dòng sông thời gian dài đăng đẵng của Vũ Trụ. Điều duy nhất còn tồn tại chỉ là lời kể của con người, hay là vài di tích đổ nát còn sót lại trong vô tận hư không.

Thần Thoại của Hoàng là một tác phẩm giả tưởng có bối cảnh khi các vị Thần vẫn còn tồn tại trên thế giới. Tuy chỉ là bộ truyện đầu tay nhưng tác giả rất đầu tư thời gian lẫn công sức vào tác phẩm. Chưa kể những bình luận góp ý của độc giả cũng rất được Hoàng lưu ý và cải thiện.
Chỉ mới ra mắt cách đây không lâu nhưng Thần Thoại đã nhanh chóng trở thành bộ truyện dẫn đầu Top Royal Ranking tại Vietnovel, như vậy cũng đủ thấy bộ truyện có sức hấp dẫn như thế nào rồi!

The ABCs - Nhập Môn Tà (Chị Vi Ma Quái)

Trước đây tôi đã kể chuyện trước đám đông rồi, nhưng mà không đông đến mức này. Một, hai, ba... chà, nhiều quá!
Tôi biết rằng khi mình kể ra những chuyện tôi từng gặp từ trước đến nay, trong số các bạn có người sẽ tin, có người sẽ cười khẩy và bỏ đi. Nhưng tôi xin cam kết những gì tôi nói ra đây đều là sự thật.
Mà bạn biết đấy, sự thật thường chẳng tốt đẹp gì đâu!

Có thể nói Chị Vi Ma Quái là tác giả không còn xa lạ gì tại Vietnovel. Cô đã có kha khá tác phẩm được độc giả đón nhận. Tất cả những tác phẩm này đều được đánh giá khá cao trong phần đề cử. Không chỉ thế, những bộ truyện ma quái của cô nàng luôn có chất lượng cao từ văn phong, cấu trúc cho tới chính tả.
The ABCs là bộ truyện mới nhất của Chị Vi Ma Quái sau khi hoàn thành Hắc Ám. Câu truyện lần này cũng được kể với giọng văn đầy mị hoặc của Vi, bối cảnh kể về thời thơ ấu của một cô bé khi còn học mẫu giáo. Những chương truyện kỳ dị cùng các phân đoạn đầy rùng rợn dần được hé lộ qua từng câu chữ của tác giả.

Thần Chiến Triều Trần - Vũ Phiên

Vào năm Canh Thìn, Thiệu Bảo năm thứ hai (tức năm 1280), triều đình Đại Việt cử Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật lên làm chỉ huy sứ đạo Đà Giang để điều tra, tìm hiểu sự việc xích mích giữa người Việt và người Man trên vùng này dẫn đến hệ quả là Trịnh Giác Mật, thủ lĩnh đạo Đà Giang nổi lên chống lại quan quân.
Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật với tài trí của mình, đã dùng kế thu phục lòng người để khuyên giải Trịnh Giác Mật bãi binh, trở lại làm phên dậu cho triều đình. Tuy nhiên sau khi giải quyết xong vụ Trịnh Giác Mật, Chiêu Văn Vương lại bất ngờ bị cuốn vào cuộc trà thù đẫm máu của các thầy phép trên vùng núi Tây Bắc.
Sự xuất hiện đột ngột của sứ giả phủ Cao Sơn, của một bản người Man đầy những thầy phép cao tay ấn, rồi của con hổ tinh mò về trả thù, đã đẩy Chiêu Văn Vương vào một cuộc phiêu lưu mới. Cuộc phiêu lưu trong thế giới phép thuật, trải qua cả sáu cõi Luân Hồi với nhiệm vụ giải cứu Đại Việt trước cơn bão tố chiến tranh với phương Bắc đang ùn ùn kéo tới đã biến Chiêu Văn Vương từ một người thường trở thành kẻ có phép thuật cao siêu, khống chế được những thế lực to lớn nhất trong khắp sáu cõi như thế nào. Mời các bạn theo dõi "Thần Chiến triều Trần" để biết thêm chi tiết.

Theo lời của tác giả, truyện được lấy ý tưởng và hoàn toàn từ thời xa xưa của chúng ta. Từ đó làm bật lên tính hào hùng cũng như tinh thần dân tộc khá cao. Qua mỗi chương truyện, độc giả có thể thấy rõ sự lên tay dần của Vũ Phiên. Những câu từ dần được chau chuốt trở nên tỉ mỉ và thu hút.
Không chỉ thế, nội dung cũng không ngừng hấp dẫn và có cao trào, nhân vật và tình tiết được phát triển khá hợp lý khiến người đọc không cách nào dứt ra được!