Truyền Thuyết Thành Thị Là Gì?

Truyền thuyết thành thị, truyền thuyết đô thị còn được gọi bằng tiếng Anh là urban legend. Đây là một dạng truyền miệng về những câu truyện ngắn, những sự kiện có thật hoặc không có thật được mọi người kể cho nhau nghe.

Có thể nói truyền thuyết thành thị có phần giống với truyện dân gian và truyện thần thoại nhưng mang màu sắc hiện đại và có tính lan truyền mạnh mẽ dưới thời đại internet lên ngôi này.

Tính xác thực của những câu truyện ngắn khá thấp, có thể nói đây chỉ đơn giản là một trong những thú vui tiêu khiển giữa mọi người với nhau. Khi truyền từ người này sang người khác, các thông tin có thể bị thay đổi và khó lòng xác nhận được.

Và đây hẳn là ý tưởng để Miền Ảo Ảnh ra đời. Miền Ảo Ảnh là series phim truyền hình được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002-2003 và nhận được vô số lời khen và yêu thích từ khán giả. Series này từng được một đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền và phát sóng trong khung giờ phim tối.

Đến nay, vào năm 2019, Miền Ảo Ảnh đã được remake và ra mắt khán giả Châu Âu. Tuy không được đón nhận nồng nhiệt như trước nhưng lượng fan của dòng phim này vẫn không hề nhỏ. Cùng tìm hiểu lý do mà series phim này không bao giờ hết hot nhé!

Motip Mỗi Tập Phim Là Một Câu Truyện Ngắn

Phim truyền hình lẫn phim điện ảnh thể loại ma quái, kinh dị ngày càng chuộng motip mỗi tập là một câu chuyện ngắn hoặc nhiều câu truyện ngắn hợp lại thành một bộ phim hơn. Ví dụ cụ thể như Miền Ảo Ảnh, Gương Đen, Truyện Không Kể Lúc Nửa Đêm.... chẳng hạn.

Có thể nói, công sức để làm ra một câu truyện dài có nhiều mắc xích và sự liên kết từ tính logic tới tình cảm là điều không hề dễ.  Nhưng đa phần những vị khán giả có nhu cầu thuần giải trí lại thích những bộ phim có nội dung ngắn, không cần suy nghĩ dài dòng nhưng vẫn đủ kịch tích, kéo họ khỏi một ngày làm việc nhàm chán hơn.

Và motip mỗi tập là một câu truyện ngắn hoàn toàn đáp ứng đủ điều kiện này. Thử nghĩ mà xem, bạn vừa đi làm về sau một ngày mệt mỏi, lại còn phải căng nào suy nghĩ theo mạch phim và ức chế khi phim kết thúc ngay đoạn gây cấn nhất?

Thay vào đó, bạn có thể nhẹ nhàng thưởng thức ngay một tập phim Miền Ảo Ảnh với những tình tiết ly kỳ, hấp dẫn và đặc biệt, cái kết của mỗi câu truyện luôn là một điều bất ngờ mà bạn khó lòng đoán trước. Vậy thử hỏi bạn, việc Miền Ảo Ảnh trở thành một bộ phim ăn khách cũng là lẽ hiển nhiên mà thôi.

Khi Những Điều Đơn Giản Nhất Trở Nên Đáng Sợ

Đầu mỗi tập phim trong series Miền Ảo Ảnh đều là những khung cảnh bình thường, những nhân vật bình thường hoặc bối cảnh Châu Âu pha chút gì đó kỳ lạ mà thôi.

Thế nhưng dần dà, theo từng phút giây tập phim diễn ra, các tình tiết, nhân vật của câu truyện được đẩy lên cao trào. Với nội dung mới lạ và bất ngờ như nhân vật chính bị lạc trong thế giới ảo của game, giọng nói lạ của một người phụ nữ xuất hiện trong đầu một người đàn ông độc thân cô đơn hay đơn giản hơn là một con thú nuôi trong nhà bị bệnh và gieo giắt mầm bệnh cho cả thị trấn...

Những câu chuyện kỳ lạ, tưởng chừng đơn giản nhưng thật chất ẩn dấu vô số nguy cơ được khắc họa cực tốt trong Miền Ảo Ảnh. Theo dõi từng tập phim, từng câu truyện, bạn có thể rút ra những bài học đáng quý cho bản thân hoặc đơn giản là có những phút giây giải trí bên cạnh bạn bè, người thân chẳng hạn.

Mỗi series phim có tầm 10 tập và được phát hành mỗi năm một phần. Phần phim mới nhất là Miền Ảo Ảnh 2 được phát hành vào năm 2020, phần 1 được phát hành vào năm 2019. Các bạn có thể xem ngay, đừng bỏ lỡ!