Bộ phim 127 giờ được công chiếu vào năm 2012 của đạo diễn Danny Boyle, được cải biên từ một câu chuyện có thật.

1. Nội dung phim

Phim kể về một thanh niên tên Aron với sở thích leo núi như vô số người Mỹ khác. Sau khi tới chỗ cắm trại, Aron nhanh chóng lấy xe đạp tham quan khắp nơi. Trong lúc đó, anh vô tình gặp được 2 cô nàng bị lạc được. Dưới sự thuyết phục về một con đường tuyệt đẹp của Aron, hai cô gái quyết định đi cũng anh. Hai cô gái cứ tưởng đó chỉ là một con đường hơi dốc mà thôi. Nhưng không, đây thật chất là một hẻm núi nhỏ và cả ba phải dùng một tư thế nguy hiểm để đi xuyên qua. Trong lúc đi, Aron trượt tay và rơi xuống. Hai cô gái vốn đã hơi hoảng hay càng thêm kinh hoàng, không ngừng hô to tên của Aron. Nhưng thật chất Aron không sao cả, phía dưới là một hồ nước xanh biếc xinh đẹp. Cả ba vui đùa một hồi lâu rồi chia tay, đi theo hai hướng khác nhau.

Aron tiếp tục chuyến đi của mình. Khi tới một vách đá, Aron tính mượn lực của một hòn đá để đi qua. Thế nhưng không may, hòn đá rơi xuống, Aron bị ngã xuống vực và phát hiện tay mình bị hòn đá kẹp và vách hang kẹp vào giữa. Aron cố gắng kêu cứu. Thế nhưng ở nơi sa mạc này, muốn gặp được một người nói khó không khó những nói dễ cũng chẳng dễ.

Cứ thế, Aron tìm mọi cách để thoát ra, có khi tưởng chừng đã tuyệt vọng nhưng tình thân, bạn bè, hi vọng sống cùng khát vọng dành cho tương lai đã giúp anh không gục ngã. Tuy cái giá phải trả không hề rẻ nhưng may mắn Aron vẫn thoát ra được và quay về với gia đình mình. Còn quá trình trải qua thế nào, mình nghĩ nên để các bạn tự khám phá thì hơn!

2. Ý nghĩa của "127 Giờ"

A. Bối cảnh

Có thể nói, "127 Giờ" có bối cảnh khá đơn giả khi chỉ tập trung vào sa mạc và nơi mà Aron sống thôi. Bối cảnh chắc chắn không phải ưu điểm của bộ phim này. Thế nhưng cũng nhờ bối cảnh đơn giả mà ý nghĩa của "127 Giờ" như được nhấn mạnh và trở nên nổi bật hơn.

B. Dòng thời gian

Dòng thời gian trong phim khá đơn giả, chỉ gói gọn trong vòng chừng 6 ngày từ lúc Aron đi phượt cho tới khi anh thoát khỏi tảng đá kia. Cả dòng thời gian lẫn bối cảnh trong phim có vẻ đã được đơn giản hóa để phần diễn suất và nội dung chính của phim trở nên "bắt mắt" vô cùng!

C. Ý nghĩa

Phim khá được đầu tư về phần hình ảnh nhằm miêu tả cảm xúc cũng như nội tâm nhân vật. Giai đoạn chuyển biến tâm lý của Aron có 3 phần: Đầu tiên là sự vui vẻ yêu đời của một chàng thanh niên cùng tương lai rộng mở, tiếp theo là sự bất ngờ, đau khổ và hoảng loạn khi bị kẹt xuống khe núi và cầu cứu trong vô vọng. Thứ ba là sự kiên trì, dùng mọi cách để cố gắng thoát khỏi cảnh hiểm nghèo. Thứ tư là tuyệt vọng vì không còn cách nào nữa. Thứ năm là hi vọng đến từ gia đình, hi vọng về tương lai, khát vọng sống và không từ bỏ của Aron.

Tổng kết lại, có thể nói cách giải quyết vốn đã có từ ban đầu, thế nhưng Aron vẫn chưa đủ quyết tâm để thực hiện vì thật sự mà nói, cái giá của nó là quá đắt. Tuy nhiên, đứng giữa sự lựa chọn giữa mạng sống và việc từ bỏ một phần thân thể, chắc không cần nói bạn cũng biết Aron chọn gì rồi chứ.

Từ đầu tới cuối phim, những khung cảnh chuyển từ vui vẻ tới hồi hộp đều được nam chính thể hiện vô cùng tốt với diễn suất xuất thần của anh. Từ một chàng thiếu niên ngông cuồng tới khi bị vấp ngã và cuối cùng trở thành con người của gia đình như thể hiện trọn vẹn qua vai diễn này.

3. Đánh giá chung

Có thể nói, phim là một sự lựa chọn không tồi cho các cặp đôi đang yêu hoặc bạn bè hội họp, thế nhưng cấm chỉ định cho trẻ em với những cảnh có phần máu me và rùng rợn nhé.

Phim sẽ đưa bạn tới những cung bậc cảm xúc đầy đủ trong cuộc đời một người, cũng như đơn giản hóa quá trình trưởng thành, từ một chàng thanh niên trở thành một người đàn ông.

Nếu cần chút gì đó kịch tính nhưng vẫn đầy ý nghĩa, tạo nên một suy nghĩ mới và tích cực cho cuộc sống thì "127 Giờ" sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Đừng quên ghé qua Fanpage Vietnovel Origin hoặc Tinh Hội để cùng bàn luận với những bạn trẻ yêu thích sáng tác truyện, viết lách các bạn nhé!