1. Theo Dõi Thị Hiếu Độc Giả

Tiểu thuyết, truyện chữ, truyện tranh, ngôn tình, đam mỹ.... đều có một thị hiếu hay còn gọi là hot trend nhất định. Ví dụ như mảng ngôn tình, ban đầu độc giả thường chuộng và yêu thích thể loại ngược luyến tàn tâm, ngược tâm ngược thân. Về sau, độc giả lại yêu thích những câu chuyện có nhân vật nữ chính ngây thơ trong sáng. Và gần đây nhất, thể loại truyện nữ cường, xuyên sách, sủng... dần trở nên phổ biến và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Vì thế, nếu bạn muốn truyện có nhiều người đọc, hãy sáng tác một câu truyện mà nhiều người đọc được và được độc giả yêu thích, tìm kiếm.

Những Cách Giúp Bạn Có Thêm Nhiều Ý Tưởng Sáng Tác Truyện Cực Hay

2. Lựa Chọn Nền Tảng Đăng Truyện Sáng Tác

Trong quá trình sáng tác, hẳn bước đăng truyện là dễ nhất. Cơ mà với mỗi nền tảng khác nhau sẽ mang tới cho bạn một ưu điểm khác nhau. Rất nhiều người thích đăng truyện tự sáng tác lên facebook vì sự tiện lợi và dễ dàng tiếp cận độc giả hơn. Tuy nhiên, với những cập nhật mới nhất hiện tại, việc kéo tương tác không còn dễ dàng như trước nữa. Nó trở nên khó khăn và có khi còn đòi hỏi bạn phải bỏ một ít "polyme" ra nữa.

Một trong số những nền tảng ổn định nhất theo quan điểm cá nhân của mình là Vietnovel Origin, website sáng tác dành riêng cho người Việt. Bạn có thể thỏa sức đăng truyện tại đây vì sự tiện lợi và thiết thực của nó. Quá trình đăng truyện được đơn giản hóa hết mức, hỗ trợ dù là người lớn tuổi không rành công nghệ vẫn dùng được. Vietnovel không chỉ hỗ trợ bằng web mà còn có ứng dụng, sáng tác, lưu trữ và công bố ngay trên điện thoại nữa đó.

Vì Sao Nên Đăng Truyện Sáng Tác Bằng Điện Thoại Tại Nền Tảng Vietnovel?

3. Thiết Kế Ảnh Bìa Bắt Mắt

Ảnh bìa là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà đa số tác giả đều bỏ qua, hoặc đánh giá thấp nó. Trong khi đó, ảnh bìa là là điều đầu tiên đập vào mắt độc giả, giúp họ cảm thấy có ấn tượng tốt hoặc không tốt về họ. Từ đó mà lựa chọn có đọc truyện của bạn không.

Ảnh bìa cần phù hợp với truyện, nếu tác phẩm của bạn là một câu truyện buồn hãy dùng những tông màu tối, lạnh, trung tính.... Ngược lại, nếu đó là câu truyện tươi sáng và đầy vẻ hạnh phúc, hãy chọn những tông màu nóng, pastel, nhẹ nhàng....

Bí Quyết Để Có Ảnh Bìa Truyện Sáng Tác Cực Ngầu

4. Cân Bằng Giữa Tiếp Thu Ý Kiến Và Giữ Vững Quan Điểm Cá Nhân

Trong quá trình sáng tác truyện, chắc chắn tác giả sẽ nhận được rất nhiều ý kiến từ người đọc. Dù là ý kiến trái chiều đều đáng quý. Bạn có thể chắt lọc những bình luận mang tính đóng góp cao và đừng quá để tâm với những bình luận mong tính tiêu cực, chỉ thiêng về chê trách, phê phán. Việc có thể cân bằng giữa ý tưởng riêng và sự đóng góp của mọi người thật sự rất quan trọng. Bạn không thể vì đó là một bình luận phê phán mà bỏ qua nhưng cũng đừng quá giữ ý kiến cá nhân. Hãy cân bằng, lựa chọn và dung hòa giữa những ý tưởng có thể giúp truyện sáng tác đột phá kết hợp với sự góp ý của độc giả.

Làm Thế Nào Để Truyện Sáng Tác Không Trở Thành "Mì Ăn Liền"?

5. Nhận Ra Ưu Khuyết Điểm Trong Cách Sáng Tác Truyện

Việc nhận ra ưu khuyết điểm của tác phẩm thật sự rất khó, đa phần tác giả phải có kinh nghiệm viết truyện khá lâu dài hoặc phải đọc đi đọc lại tác phẩm của mình rất nhiều lần mới có khả năng bé nhỏ phát hiện ra. Bù lại, nếu bạn đăng lên nền tảng Vietnovel, hãy chú ý bật thông báo từ ứng dụng, cập nhật ngay những bình luận góp ý của độc giả nhé!

Các Yếu Tố Khiến Truyện Sáng Tác Trở Nên Thu Hút Độc Giả Hơn