Sống cùng đam mê, kiếm tiền qua mạng là chuyện mà bất kỳ tác giả nào cũng mong muốn thực hiện được!

Có Xứng Đáng Bỏ Thời Gian Để Viết Truyện Online

Thời buổi 4.0 ngày càng lên ngôi, kéo theo là vô số những ngày nghề thương mại điện tử, công nghệ thông tin dần chiếm lĩnh thị trường. Việc kiếm tiền qua mạng không còn quá xa lạ với chúng ta, từ các công việc mang tính máy móc như nhập liệu đến các công việc cần có trí tuệ hơn như viết bài chuẩn SEO cũng dần đem đến một nguồn thu nhập nhất định. Và tất nhiên, nghành nghề như viết lách cũng dần chen một chân vào con đường này.

Viết truyện online dần trở nên phổ biến hơn từ khi các trang web đăng truyện trực tuyến Vietnovel.com, TruyenYY.com... ra đời. Đem công nghệ tới gần hơn với bộ môn viết lách đã không còn xa lạ gì nữa. Nhưng câu truyện viễn tưởng thú vị và hay ho dần được tác giả mạng chia sẻ nhiều và dày đặc hơn, từ đó cũng không ít truyện đem tới một nguồn thu ngoài luồng giúp đỡ tác giả sống cùng đam mê.
Không thể không kể đến là các bộ truyện được đầu tư từ nội dung cho tới ý tưởng như Thần Thoại, Thần Chiến Triều Trần, The ABCs - Nhập Môn Tà, Tuyển tập Ebolavior 1 - Truyện Xác Sống Kinh Điển Việt Nam... cùng vô số những tác phẩm đang được hoàn thiện khác.

Sống Cùng Đam Mê Có Thiết Thực

Có thể nói viết lách là một trong những sở thích cực kỳ phổ biến trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Từ những đứa trẻ học cấp một cho tới người già chục tuổi vẫn đủ khả năng sáng tạo và đầu tư chất xám cho những tác phẩm viễn tưởng phong phú.

Ở thời xưa, việc chia sẻ một tác phẩm với rộng rãi quần chúng vẫn còn khá khó khăn khi phải đối mặt với quá nhiều rủi ro và cần một khoảng đầu tư về tiền của không nhỏ. Thế nhưng ở thời buổi hiện đại lúc này, việc chia sẻ một tác phẩm tới đông đảo người đọc và chuyện vô cùng dễ dàng. Nhất là khi Vietnovel Origin - Một trang mạng hỗ trợ tác giả đăng tải truyện sáng tác online ra đời và đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ.
Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại tầm vài triệu, tác giả sẽ tha hồ chia sẻ tác phẩm của mình tới hàng ngàn hoặc thậm chí là hàng triệu người dùng khác. Chưa kể nếu truyện của bạn có đủ sức hút, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm một nguồn thu nhập nhất định với sự ủng hộ kinh phí không nhỏ các độc giả trung thành.

Năng Lực Đi Đôi Với Khả Năng Làm Ra Tiền

Hiển nhiên, bất kỳ việc gì cũng có cái giá của nó. Bạn muốn kiếm tiền qua mạng từ sở thích viết lách thì ưu tiên hàng đầu là bạn phải giỏi thứ đó trước đã. Khi ấy, tác phẩm không chỉ nhận được sự đóng góp tích cực từ độc giả, các bạn còn nhận được những lời mời hỗ trợ quảng bá sản phẩm cùng các phần thưởng từ các cuộc thi đầy lý thú khác như Vietnovel KingPrize (Cuộc thi dành cho các tác phẩm sáng tác đã hoàn thành đang diễn ra tại Vietnovel.com chẳng hạn.)

Chỉ đơn giản là bạn giỏi một thứ gì đó, ở đây là viết truyện online, thì việc bạn kiếm ra thu nhập từ sở trường của bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Người ta vẫn có câu "Đừng làm miễn phí những thứ bạn giỏi." kia mà!

Sự Lựa Chọn Nằm Ở Chính Bạn

Như một điều mà ai cũng biết, giữa cuộc sống bon chen đầy mệt mỏi này, nỗi lo cơm áo gạo tiền ắt hẳn là chuyện không ai tránh khỏi. Thế nhưng cuộc đời rất công bằng, bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng khi bạn nỗ lực đủ nhiều. Bạn không thể chỉ viết vài ba câu chữ rồi bảo sẽ kiếm tiền từ viết truyện online được. Tất cả những tác phẩm dù lớn dù nhỏ, muốn nhận được sự ủng hộ của độc giả thì tác giả đã phải trầy trật biết bao nhiêu. Không thiếu những người bỏ cuộc khi sắp chạm tới đỉnh vinh quang, mà đỉnh vinh quang là nơi chỉ dành cho người thật sự xứng đáng với nó.

Có thể những nỗ lực hiện tại của bạn chưa được nhìn thấy và công nhận, thế nhưng nếu bạn không ngừng phấn đấu thì chắc chắn sẽ có một ngày mầm xanh ươm chồi hi vọng và đem về quả ngọt. Còn ngược lại, chẳng có kẻ lười biếng nào có thể đứng ở đỉnh cao chiến thắng đâu!