1. Vietnovel Origin

Vietnovel là nền tảng chuyên đăng tải truyện sáng tác online đầu tiên có tư cách pháp nhân tại Việt Nam. Nền tảng được tạo ra để phục vụ tác giả và độc giả Việt.

Với những tính năng soạn thảo tiện loại và đăng tải đơn giản dễ dàng, Vietnovel ngày càng có chỗ đứng và được nhiều tác giả biết tới hơn. Không có một nền tảng kỹ thuật số được đầu tư mà Vietnovel còn hỗ trợ tác giả quảng bá tác phẩm nữa.

Nền tảng Vietnovel hỗ trợ tác giả 24/7 với mọi vấn đề liên quan tới truyện sáng tác cũng như đọc truyện. Sẽ thật tuyệt nếu bạn là tác giả và đang tìm một nơi chốn bình yên để sáng tác. Đến với Vietnovel, các bạn tư vấn sẽ hỗ trợ bạn từ a tới z với những bài blog chuyên về đăng truyện, sáng tác, ý tưởng cũng như đọc và review truyện sáng tác có chất lượng.

Đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấn vào Vietnovel Origin để có những trải nghiệm độc đáo ở website này nhé!

2. Wattpad

Không còn xa lạ gì với các yêu thích sáng tác lẫn dịch truyện. Nếu những web sai khác có quá nhiều quy định thì Wattpad lại khá thoáng với bất kỳ thể loại nào mà bạn muốn đăng tải. Nếu từng lướt một loạt những câu truyện được đăng trên Watpadd, bạn sẽ há hốc vì sự đa dạng cũng như số lượng của tác phẩm nơi đây.

Tuy nhiên, việc tạo nên một "không gian mở" vẫn đem tới không ít tai hại vì người đăng có thể đăng tải những nội dung không phù hợp với văn hóa đại chúng cho lắm.

Wattpad được tạo ra và xây dựng như một nơi đăng truyện miễn phí, dần dàn được nâng cấp để đem tới nhiều tác phẩm hay và bổ ích hơn cho người đọc. Không chỉ có thế, hệ thống đăng tải khá đơn giản của Wattpad cũng là một lợi thế lớn cho họ, giúp đối tượng tác giả họ có thể tiếp cận được khá đa dạng.

3. Ngày Ngày

Ngày Ngày là nền tảng hướng tới những tác giả chuyên viết tản văn, viết blog, nhật ký... Nền tảng vừa được ra mắt vào đầu năm 2020 đã được vô số sự đón nhận từ các bạn viết truyện ngắn nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Không chỉ có thể, Ngày Ngày còn mang tới những bài luận về vấn đề nhức nhối hiện nay.

Nền tảng Ngày Ngày được tạo ra và phát triển để giúp người Việt có một nơi thể hiện tiếng nói của mình. Với môi trường hiện đại hóa, mỗi ngày bề bộn với công việc, học tập cùng những lo toan như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể xem Ngày Ngày như một người bạn để trút bầu tâm sự ẩn danh lẫn định danh đều được.

4.TruyenYY

Nếu bạn là fan của dòng truyện tiên hiệp, đô thị, mạt thế.... thì hẳn phải biết tới TruyenYY.com. Đây là nền tảng chuyên đăng tải truyện dịch ở những thể loại này.

TruyenYY có giao diện dễ đọc, dễ đăng tải, thuận tiện cho cả độc giả lẫn dịch giả. Chưa hết, đến với YY, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc đăng truyện sáng tác hoặc truyện dịch với phí nền tảng cực tốt trên thị trường hiện nay.

TruyenYY cho ra đời những bộ truyện đa thể loại hấp dẫn và độc đáo như Khủng Bố Sống Lại (Bản dịch) có chủ đề đô thị, dị năng, linh dị, hài hước... được dịch giả chau chuốt kỹ lưỡng. Không dừng lại ở đó, Ai Động Vào Rau Hẹ Nhà Ta (Bản dịch) sẽ dẫn bạn phiêu lưu vào một câu truyện kỳ bí, võng du, tu tiên thời hiện đại nhưng vấn không kém phần "cười đau ruột" và thú vị vô cùng. Với những bạn yêu thích thể loại mạt thế với những con zombie, tang thi chết chóc quái dị, nơi mà con người không ngừng phải đấu tranh, tiến hóa thì Đệ Nhất Danh Sách (Bản dịch) là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Không chỉ người đấu với quái vật mà việc đáng sợ nhất là chính con người phải đấu tranh và đề phòng đồng loại của mình.

Những bộ truyện đặc sắc tại TruyenYY  sẽ giúp bạn có những phút giây phút thư giãn tuyệt vời đấy!